Bắc Kinh đứng trước nguy cơ bùng nổ ca mắc Covid-19 bắt nguồn từ quán bar

Hôm nay (11/6), một phát ngôn viên chính phủ Trung Quốc cảnh báo thủ đô Bắc Kinh đang đối mặt với một đợt bùng nổ ca Covid-19 liên quan đến một quán bar.

Người dân Thượng Hải xếp hàng xét nghiệm Covid-19.

Người dân Thượng Hải xếp hàng xét nghiệm Covid-19.

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi nhà chức trách tăng cường siết chặt các giới hạn chống dịch tại Bắc Kinh kể từ thứ 5. Ít nhất 2 quận ở đây, gồm quận Chaoyang đông dân nhất, phải đóng cửa một số địa điểm giải trí sau khi ca mắc bùng phát tại một khu phố sầm uất nổi tiếng về cuộc sống ban đêm, cửa hàng mua sắm và các đại sứ quán.

Các ca mắc Covid-19 mới nhất ở Bắc Kinh có liên quan đến một cơ sở bán đồ uống có tên là Heaven Supermarket Bar. Số ca nhiễm ở đây đã tăng lên và hôm nay, Bắc Kinh cho biết tất cả 61 ca mới phát hiện trong thành phố vào hôm qua đều đến quán bar này hoặc có liên quan tới nó.

Tính đến 3h chiều nay, Bắc Kinh báo cáo 46 ca mắc Covid-19 mới. Quan chức y tế Liu Xiaofeng cho biết tất cả các ca mắc đều được cách ly và theo dõi.

Đến nay, tổng số 115 ca mắc và 6.158 người có liên hệ với quán bar trên đã được báo cáo, khiến thủ đô 22 triệu dân của Trung Quốc trở lại trạng thái lo lắng.

Cách đây chưa đầy 2 tuần, Bắc Kinh đã nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid trước đó được áp dụng để đối phó với đợt bùng phát dịch lớn hồi tháng 4.

Theo Reuters

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/bac-kinh-dung-truoc-nguy-co-bung-no-ca-mac-covid-19-bat-nguon-tu-quan-bar-ZNfYI5j7g.html