Apple suýt ra mắt Pencil kèm iPhone 14

Apple được cho là đã sản xuất bút cảm ứng cho iPhone 14 nhưng sau đó quyết định không tung ra vào phút chót.

Gã khổng lồ công nghệ Apple gần đây đã tung ra loạt iPhone 14 được mong đợi trên toàn cầu và một tin đồn mới cho thấy công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ đang lên kế hoạch trình làng một chiếc Apple Pencil giá rẻ cùng với iPhone 14 series. Tuy nhiên thiết bị này đã bị loại bỏ vào phút cuối mặc dù thực tế là mẫu Apple Pencil đã bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt.

Một ý tưởng iPhone 14 có Apple Pencil.

Một ý tưởng iPhone 14 có Apple Pencil.

Apple hiện bán bút Apple Pencil nhưng chỉ tương thích với máy tính bảng, không sử dụng được trên iPhone. Tuy nhiên, cũng có dấu hiệu cho thấy hãng sẽ đưa loại bút này lên điện thoại khi đang phát triển ứng dụng Freeform dành cho iPhone và iPad.

Freeform được Apple công bố lần đầu tại WWDC 2022 hồi tháng 6. Trong bản iPadOS 16.2 beta, các nhà phát triển nhận thấy tính năng này đã xuất hiện. Với Freeform, người dùng có thể phác thảo và ghi chú bằng Apple Pencil, chèn liên kết web, chia sẻ tệp tài liệu, video và âm thanh.

Steve Jobs, cố CEO Apple, từng mỉa mai rằng "không ai cần bút stylus cả". Tuy nhiên, nó đã được CEO Tim Cook mang lên iPad từ năm 2015. Theo 9to5mac, việc bút sẽ hỗ trợ iPhone là điều không quá ngạc nhiên, nhất là khi kích thước 6,7 inch của các mẫu iPhone Pro Max hiện tại hoàn toàn phù hợp cho các thao tác bằng phụ kiện này.

Thục Anh (TH)

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/apple-suyt-ra-mat-pencil-kem-iphone-14-219122.html