Ấn tượng hình ảnh thanh niên Thủ đô xếp chữ '1010 năm Thăng Long - Hà Nội'

  8 liên quanGốc

  Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, sáng 10-10, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức khai mạc hội khỏe thanh niên Thủ đô tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

  Thanh niên Thủ đô xếp chữ “1010 năm Thăng Long - Hà Nội” tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục

  Thành đoàn Hà Nội cho biết, ngay từ sáng sớm, các đoàn viên thanh niên của Thủ đô đã có mặt và thực hiện xếp hình chữ “1010 năm Thăng Long - Hà Nội” vào lúc 7 giờ 30, trên phố Đinh Tiên Hoàng, ngay trước Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục.

  Sau đó, lễ khai mạc Hội khỏe thanh niên Thủ đô năm 2020 được tổ chức với sự tham gia của đội ngũ trọng tài, huấn luyện viên và gần 1.000 vận động viên tiêu biểu đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  Tại chương trình, các đoàn viên thanh niên và đại biểu đã tham gia chạy bộ hưởng ứng Chương trình Những bước chân vì cộng đồng, năm 2020 do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động.

  Với mỗi 1 km đi bộ hoặc chạy, người tham gia sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số rất ít người ở Việt Nam.

  Ngoài ra, các thanh thiếu niên Thủ đô còn tham gia các hoạt động văn hóa dân tộc Việt Nam độc đáo, nhằm giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về các trò chơi dân gian như: tung truyền, đua bao bố, nhảy dây cá nhân, ném vòng, bịt mắt đánh trống, ô ăn quan.

  Theo ban tổ chức, hoạt động này đã quảng bá hình ảnh và văn hóa Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến; khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ thủ đô, đất nước.

  An Nhiên

   Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/an-tuong-hinh-anh-thanh-nien-thu-do-xep-chu-1010-nam-thang-long-ha-noi-post446795.antd