Ấn tượng đặc biệt Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022

Đoàn quân nhạc của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng Việt Nam cùng Cảnh sát các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Lào, Myanmar, Brunei đã có màn biểu diễn ấn tượng tại phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bộ trưởng Tô Lâm và Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trao Cờ lưu niệm và hoa tặng đại diện các Đoàn Nhạc - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Bộ trưởng Tô Lâm và Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trao Cờ lưu niệm và hoa tặng đại diện các Đoàn Nhạc - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Sáng 9/7, Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 - sự kiện văn hóa nổi bật do Bộ Công an tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022) đã chính thức khai mạc. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự chương trình.

Cùng dự buổi lễ có Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường. Về phía đại biểu quốc tế có Đại sứ quán các nước: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản.

Thể hiện tài năng của Đoàn nhạc Cảnh sát các quốc gia

Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là sự kiện âm nhạc đặc biệt với chủ đề xuyên suốt là ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống lực lượng CSND, CAND Việt Nam và các nước ASEAN+.

Nhạc hội cũng đồng thời là chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thể hiện tài năng, tình yêu nghệ thuật, đam mê âm nhạc của Đoàn nhạc Cảnh sát các quốc gia.

Lực lượng Kỵ binh Việt Nam diễu hành trước giờ biểu diễn chính thức.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc gửi lời chào trân trọng và những lời chúc tốt đẹp đến đại biểu và nhân dân dự buổi lễ. Đồng chí Thứ trưởng cho biết: Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 được tổ chức với mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa các quốc gia ASEAN và giữa các nước ASEAN với các đối tác trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt, thông qua thể hiện bằng văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, Nhạc hội còn là cầu nối, gắn kết các nước, các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, nhất là thông qua kênh hợp tác ASEANAPOL, INTERPOL.

Bộ Công an mong muốn, các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND Việt Nam nói chung và Nhạc hội Cảnh sát nói riêng là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách với bạn bè quốc tế; tăng cường quan hệ hợp tác giữa Cảnh sát Việt Nam với Cảnh sát các nước; khẳng định đất nước Việt Nam, Thủ đô Hà Nội tươi đẹp và Cảnh sát Việt Nam sẵn sàng là bạn, đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Đoàn nhạc Cảnh sát Trung Quốc.

Qua đây, giới thiệu với các bộ, ban, ngành và toàn thể nhân dân về hình ảnh lực lượng Cảnh sát nhân dân không chỉ nghiêm minh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mà còn rất đời thường, rất “nghệ sĩ” thực hiện các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, thể hiện đời sống tinh thần phong phú, văn hóa, nhân văn, góp phần xây dựng lực lượng CSND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, đam mê nghệ thuật, Bộ Công an Việt Nam hy vọng 8 Đoàn Nhạc sẽ cống hiến 2 buổi biểu diễn với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn, tạo ấn tượng đẹp trong lòng công chúng.

Đoàn quân nhạc của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Đậm bản sắc của lực lượng Cảnh sát và văn hóa các nước

Ngay sau lễ khai mạc, các Đoàn Nhạc tham gia Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 đã tổ chức biểu diễn, diễu hành xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Chương trình đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức các tiết mục giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc. Trước chương trình chính thức, các chiến sỹ Công an nhân dân đã tạo ấn tượng đặc biệt với các đại biểu, Nhân dân và du khách khi biểu diễn màn kỵ binh quanh Bờ Hồ và màn biểu diễn trống hội sôi động của 300 học viên Học viện CSND.

Đoàn nhạc Cảnh sát Brunei.

Chương trình Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 có sự tham gia của 8 Đoàn nhạc với hơn 400 nhạc công và diễn viên múa, trong đó 6 Đoàn nhạc Cảnh sát đến từ các nước: Brunei, Trung Quốc, Nhật Bản, Lào, Myanmar, Philippines; 2 Đoàn nhạc đến từ nước chủ nhà Việt Nam là Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam và Đoàn nhạc Quân đội Việt Nam.

Nhạc hội bao gồm 2 phần chính. Sáng 9/7, chương trình biểu diễn diễu hành quanh Bờ Hồ đã được tổ chức tưng bừng, ấn tượng, đậm bản sắc của lực lượng Cảnh sát và văn hóa các nước.

Trong chương trình, các nghệ sĩ – chiến sĩ của 8 Đoàn nhạc đã biểu diễn gần 100 tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống lực lượng CSND, CAND Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Phần hai là chương trình là biểu diễn hòa nhạc ngoài trời được tổ chức tại trước tượng đài vua Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, vào 20h ngày 10/7. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam và Truyền hình CAND (ANTV).

Phương Liên

Nguồn Chính Phủ: https://baochinhphu.vn/an-tuong-dac-biet-nhac-hoi-canh-sat-cac-nuoc-asean-2022-102220709144920021.htm