Ấn Độ tham gia mạnh mẽ vào chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu

  Báo VietnamPlus
  9 liên quanGốc

  Chính phủ Ấn Độ sẽ hỗ trợ các nhà máy sản xuất chất bán dẫn 50% chi phí xây dựng các cơ sở đóng gói, trước đó, các nhà máy này đã được chính phủ hỗ trợ 30-50% chi phí xây dựng ban đầu.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

  Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

  Ngày 21/9, Chính phủ Ấn Độ đã tăng mức hỗ trợ tài chính cho các nhà máy sản xuất chất bán dẫn mới thành lập và xóa bỏ mức trần được phép đầu tư vào lĩnh vực sản xuất màn hình nhằm thúc đẩy sản xuất trong nước.

  Cụ thể, Chính phủ Ấn Độ sẽ hỗ trợ các nhà máy sản xuất chất bán dẫn 50% chi phí xây dựng các cơ sở đóng gói. Trước đó, các nhà máy này đã được chính phủ hỗ trợ 30-50% chi phí xây dựng ban đầu.

  Thông báo được đưa ra trong bối cảnh chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đang nỗ lực thu hút vốn đầu tư theo kế hoạch trị giá 10 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất chip bán dẫn và màn hình nhằm nâng cao vị thế của nước này trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

  Tuần trước, tập đoàn đa lĩnh vực Vedanta của Ấn Độ và tập đoàn công nghệ Foxconn của Đài Loan (Trung Quốc) đã ký thỏa thuận với chính quyền bang Gujarat (miền Tây Ấn Độ) về việc đầu tư 19,5 tỷ USD để thành lập các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình.

  Vedanta là tập đoàn thứ 3 công bố địa điểm xây dựng nhà máy sản xuất chip ở Ấn Độ. Trước đó, các tập đoàn quốc tế ISMC và IGSS Ventures có trụ sở tại Singapore công bố kế hoạch xây dựng nhà máy chip ở các bang phía Nam gồm Karnataka và Tamil Nadu./.

  Phan An (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/an-do-tham-gia-manh-me-vao-chuoi-cung-ung-chip-ban-dan-toan-cau/819634.vnp