Ấn Độ: Kết quả kỳ thi tuyển sinh đại học ngành y bị hủy bỏ vì nghi ngờ gian lận

Các sinh viên đã bày tỏ hoài nghi ngay sau khi kết quả được công bố, đặc biệt khi có một số sinh viên đạt điểm 719 và 718 trên tổng số 720, nhiều sinh viên đã biểu tình phản đối trên khắp cả nước.

Sinh viên Ấn Độ biểu tình phản đối kết quả kỳ thi tuyển sinh NEET-UG. (Nguồn: businesstoday)

Sinh viên Ấn Độ biểu tình phản đối kết quả kỳ thi tuyển sinh NEET-UG. (Nguồn: businesstoday)

Ngày 13/6, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã yêu cầu Cục khảo thí quốc gia (NTA) tổ chức lại kỳ thi tuyển sinh đại học ngành y cho khoảng 1.563 sinh viên vì nghi ngờ xảy ra gian lận.

Việc tổ chức thi lại sẽ được tiến hành vào ngày 23/6 và kết quả sẽ được công bố trong vòng một tuần.

Hơn 2,3 triệu sinh viên đã tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học y gọi tắt là NEET-UG được tổ chức vào ngày 5/5 vừa qua. Kết quả NEET-UG được công bố vào ngày 4/6.

Tòa án đưa ra yêu cầu trên sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại về những bất thường trong cách chấm điểm cho một bộ phận học sinh.

Tổng cộng có 67 học sinh đạt điểm tối đa, trong đó có tới 7 học sinh đã thi tại cùng một hội đồng thi ở bang Haryana phía Bắc.

Các sinh viên đã bày tỏ hoài nghi ngay sau khi kết quả được công bố, đặc biệt khi có một số sinh viên đạt điểm 719 và 718 trên tổng số 720. Nhiều sinh viên cũng đã tổ chức các cuộc biểu tình phản đối trên khắp cả nước sau kết quả này.

Ngày 13/6, Bộ trưởng Giáo dục Ấn Độ, Dharmendra Pradhan, đã bác bỏ khả năng bị rò rỉ tài liệu thi, cũng như những cáo buộc về hành vi tiêu cực ở NTA.

Mặt khác, đảng đối lập chính là Quốc đại Ấn Độ đã yêu cầu cuộc điều tra về vấn đề này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/an-do-ket-qua-ky-thi-tuyen-sinh-dai-hoc-nganh-y-bi-huy-bo-vi-nghi-ngo-gian-lan-post959017.vnp