Ấn Độ dự báo nắng nóng cực đoan trên nhiều khu vực trong 5 ngày tới

Ngày 22/5, Cục khí tượng Ấn Độ (IDM) kích hoạt báo động đỏ tại nhiều bang trên cả nước, do tình trạng nắng nóng cực đoan được dự báo sẽ xảy ra trong 5 ngày tới.

Ngày 21/5, nhiệt độ tại một số khu vực ở Ấn Độ lên đến hơn 45 độ C. (Nguồn: Outlook India)

Ngày 21/5, nhiệt độ tại một số khu vực ở Ấn Độ lên đến hơn 45 độ C. (Nguồn: Outlook India)

Theo dự báo của cơ quan thời tiết, đợt nắng nóng khắc nghiệt rất có thể sẽ xảy ra ở một số bang. IDM ban bố cảnh báo đỏ tại các bang Rajasthan, Punjab, Haryana, Chandigarh, Delhi và Tây Uttar Pradesh.

Bên cạnh đó, cảnh báo màu cam nhẹ hơn cũng được kích hoạt tại bang Đông Uttar Pradesh, Gujarat và Tây Madhya Pradesh.

IMD cho biết, đối với những khu vực cảnh báo đỏ, người dân ở mọi lứa tuổi có nguy cơ rất cao bị sốc nhiệt và say nắng đồng thời những người dễ bị tổn thương cần được chăm sóc đặc biệt.

Tại những khu vực cảnh báo màu cam, những người tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời trong thời gian dài hoặc làm các công việc nặng nhọc ngoài trời được khuyến cáo hết sức thận trọng.

IDM cũng yêu cầu người dân nên hạn chế ra ngoài, ở tại những nơi mát mẻ, bảo đảm uống nước đầy đủ, ngay cả khi không cảm thấy khát.

Phần lớn các khu vực tại Ấn Độ hiện đang phải hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên tới hơn 45 độ C, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh kế của người dân.

(theo TTXVN)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/an-do-du-bao-nang-nong-cuc-doan-tren-nhieu-khu-vuc-trong-5-ngay-toi-272215.html