Ai quyết một CLB phải rời sân Hàng Đẫy?

Việc quyết sân Hàng Đẫy mùa tới phải có một trong ba CLB rời đi không phải do VFF cũng chẳng phải VPF

Mùa giải 2024-2025 ba CLB của Hà Nội gồm Hà Nội FC, Thể Công-Viettel và CA. Hà Nội bị buộc phải rời sân Hàng Đẫy 1 CLB.

Theo chuẩn của AFC thì không thể có ba CLB cùng dùng một sân (Hàng Đẫy) làm sân nhà được và điều này phải quyết sớm trước khi mùa giải 2024-2025 khởi tranh.

 Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc trả lời trong cuộc gặp gỡ báo chí phía Nam chiều 14-6. Ảnh: VFF

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc trả lời trong cuộc gặp gỡ báo chí phía Nam chiều 14-6. Ảnh: VFF

Trong buổi gặp gỡ báo chí phía Nam nhân 99 năm kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam chiều 14-6, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) -ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Việc này thuộc Sở VH-TT Hà Nội quyết định ai được được đá sân Hàng Đẫy. Ba CLB Hà Nội FC, CA. Hà Nội và Thể Công-Viettel phải làm hồ sơ thủ tục để đơn vị chủ quản sân nhà Sở VH-TT Hà Nội có những nghiên cứu hồ sơ rồi đưa ra quyết định chọn hai trong ba CLB thủ đô dùng sân Hàng Đẫy làm sân nhà, một CLB khác phải tìm sân mới”.

 Lãnh đạo VFF, VPF chụp hình cùng các phóng viên thể thao phía Nam. Ảnh: VFF

Lãnh đạo VFF, VPF chụp hình cùng các phóng viên thể thao phía Nam. Ảnh: VFF

Cho đến thời điểm này cả ba CLB trên đều không muốn rời sân Hàng Đẫy nhờ...vị trí chiến lược của sân nằm ngay giữa trung tâm thủ đô và chi phí tổ chức trận đấu hợp lý.

Việc CLB Thể Công- Viettel đá lượt trận cuối mùa bóng 2023-2024 (lượt 26) trên sân Lạch Tray của Hải Phòng là do trùng với đội Hà Nội FC cũng đá sân nhà lượt cuối tiếp B. Bình Dương nên Thể Công-Viettel phải chuyển đến Hải Phòng lấy sân Lạch Tray làm sân nhà, vì sân này trống lượt trận cuối đội Hải Phòng đến Gia Lai làm khách trận gặp LPBank-HA.Gia Lai.

Tất cả các trận đấu của lượt 25 và 26 đều diễn ra cùng lúc 17 giờ.

Hiện nay sân Hàng Đẫy chưa đủ ánh sáng theo chuẩn thi đấu giải quốc gia, cần phải nâng cấp trở lại theo đúng chuẩn của AFC.

Về việc AFF Cup 2024 cuối năm nay trùng khớp nhiều trận với AFC Champions League 2, nhiều CLB sẽ có quyền không nhả quân lên đội tuyển (vì AFF Cup không trực thuộc lịch FIFA) VFF phải tính toán ra sao?

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Vũ cho biết: “Khó thì cũng khó tất cả các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên với VFF thời gian tới VFF sẽ ngồi lại với những CLB tham dự các giải châu Á của Việt Nam để họp bàn nhằm đưa ra những quyết định hợp lý, có lợi cho đội tuyển và cũng không thiệt thòi cho CLB".

DUY ÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/ai-quyet-mot-clb-phai-roi-san-hang-day-post795751.html