Agribank sắp bán vàng online, ngừng bán vàng tại trụ sở chính từ 13/6

Agribank sẽ ngừng bán vàng tại Trụ Sở chính từ ngày 13/6. Ngoài ra, ngân hàng dự kiến sẽ triển khai bán vàng online từ tuần sau.

Theo ghi nhận, trong những ngày qua, có tình trạng người dân xếp hàng từ ngày hôm trước tại Agribank Láng Hạ để mua vàng. (Ảnh: Minh Quang).

Theo ghi nhận, trong những ngày qua, có tình trạng người dân xếp hàng từ ngày hôm trước tại Agribank Láng Hạ để mua vàng. (Ảnh: Minh Quang).

Trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng giám đốc Agribank, thông tin, ngân hàng đang chuẩn bị hạ tầng công nghệ để bán vàng trực tuyến từ tuần sau.

"Chậm nhất đến ngày 17/6 khách hàng mua vàng miếng tại Agribank có thể đăng ký trực tuyến trên website của ngân hàng", bà Phượng cho hay. Như vậy, sau Vietcombank, Agribank là ngân hàng thứ hai sẽ triển khai bán vàng trực tuyến.

Ngoài ra, theo thông báo trên website, kể từ 13/6, Agribank thực hiện cung ứng vàng miếng SJC tại 8 địa điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội và TP HCM, giảm một điểm so với trước đây. Trong danh sách mới đã không còn Trụ Sở chính Agribank tại Số 2 Láng Hạ - địa điểm thu hút lượng lớn người dân đến xếp hàng mỗi ngày.

Như vậy, Vietcombank tạm thời là ngân hàng có nhiều điểm bán vàng nhất, tại 10 chi nhánh, tiếp đến là Agribank với 8 chi nhánh. BIDV và VietinBank mỗi ngân hàng chỉ có 3 điểm bán vàng. Hiện cả BIDV và VietinBank vẫn chưa có thông báo về việc sẽ bán vàng qua hình thức online hay tiếp tục bán trực tiếp.

Hiện Vietcombank là ngân hàng duy nhất triển khai hình thức bán vàng trực tuyến. Trong thông báo mới đây, ngân hàng cho biết kể từ ngày 13/6, thời gian giao dịch vào sẽ được điều chỉnh như sau:

- Thời gian Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến: từ 9h00 - 16h00.

- Thời gian Thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank: sáng từ 10h00 - 11h30; chiều từ 13h30 - 16h00.

Theo khuyến nghị của Ngân hàng Nhà nước, “việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay”.

NHNN tiếp tục khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp. Ngoài ra, NHNN cũng có công văn đề nghị Bộ Công an vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường vàng.

Địa điểm bán vàng miếng của ngân hàng. * sắp hoạt động. (Nguồn: PV tổng hợp)

Nguồn Doanh Nhân VN: https://doanhnhanvn.vn/agribank-sap-ban-vang-online-ngung-ban-vang-tai-tru-so-chinh-tu-136.html