Ông Trump: 'NATO hoàn toàn vô dụng'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự sự kiện của tổ chức Turning Point USA tại bang Arizona (Mỹ) ngày 17/4. Trong bài phát biểu tại sự kiện, ông Trump đã đề cập tới NATO và nói rằng 'NATO hoàn toàn vô dụng' khi không tham gia chiến dịch phong tỏa tại các cảng Iran.
An Hòa
Video: Sky News
Nguồn Znews: https://znews.vn/video-ong-trump-nato-hoan-toan-vo-dung-post1644445.html
Tin nóng
Theo hai nguồn thạo tin, Hội đồng An ninh quốc gia Hy Lạp (KYSEA) ngày 23/7 dự kiến thông qua thương vụ mua hệ thống phòng không nhiều lớp của Israel trị giá tới 3,5 tỷ Euro, tương đương khoảng 4 tỷ USD.
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố Iran đã 'khẩn cầu' một thỏa thuận hòa bình với nước này, nhưng cuối cùng chính quyền Tehran 'không thực sự nghiêm túc' về điều đó.
Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Pháp chưa chốt điều khoản và nguồn tài chính cho 16 chiếc tiêm kích Rafale cam kết cung cấp cho Ukraine.
Giá khí đốt tại châu Âu đang tăng chóng mặt, với mức tăng gần 50% chỉ trong vòng 1 tháng qua...
M Riverside Danang trở thành 'đối tác kiến tạo phong cách sống thời thượng' đồng hành chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai 2026.
Tin mới
Lần đầu tiên kể từ cuối tháng Năm, giá dầu thô Brent đã đạt mốc 100 USD/thùng ngày 23/7, do cuộc khủng hoảng nguồn cung ngày càng trầm trọng vì phiến quân Houthi phong tỏa Biển Đỏ.
Các cuộc tấn công của Houthi đã buộc nhiều hãng vận tải biển lớn phải chuyển hướng cho tàu đi qua Mũi Hảo Vọng, làm gia tăng chi phí và kéo dài thời gian vận chuyển hàng hóa toàn cầu.
Theo quân đội Thái Lan, 5 binh sĩ thuộc lực lượng bán quân sự đã thiệt mạng và 6 thường dân bị thương trong vụ tấn công vào chốt kiểm soát an ninh ở miền Nam nước này.
[Video] Tiêu điểm 23/7: Sa thải Tổng tư lệnh, dấu hiệu bất ổn hay cuộc đại phẫu quân sự tại Ukraine?
Tổng thống Ukraine V. Zelensky bất ngờ thay Tổng tư lệnh quân đội ngay giữa lúc chiến sự vẫn diễn biến quyết liệt, mở ra nhiều tranh luận về nguyên nhân và mục tiêu thực sự của cuộc cải tổ. Liệu đây là dấu hiệu bất ổn trong bộ máy lãnh đạo thời chiến, hay là bước đi nhằm đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa quân đội Ukraine?
Các Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngày 23/7 đã kêu gọi bảo đảm tự do hàng hải qua các eo biển quốc tế, đồng thời nhấn mạnh cần kiềm chế căng thẳng tại Trung Đông trong bối cảnh xung đột giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang, tác động đến an ninh năng lượng và thương mại của khu vực cũng như toàn cầu.
Israel chưa tham gia chiến dịch quân sự mới của Mỹ nhằm vào Iran, phản ánh sự khác biệt về mục tiêu chiến lược cũng như nỗ lực tránh để xung đột leo thang ngoài tầm kiểm soát.
Giá dầu thô thế giới ngày 23/7 đã tăng lên mốc 100 USD/thùng lần đầu tiên trong hai tháng qua, sau khi lực lượng Houthi tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các tàu chở dầu của Saudi Arabia trên Biển Đỏ, làm gia tăng nguy cơ đứt gãy nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Ngày 22-7, một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Seoul đã bắt giữ một tàu chở hàng bị nghi vi phạm các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (UNSC) đối với chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.














![[Video] Tiêu điểm 23/7: Sa thải Tổng tư lệnh, dấu hiệu bất ổn hay cuộc đại phẫu quân sự tại Ukraine?](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w250_r3x2/2026_07_23_14_55680626/1ad09aebd4a03dfe64b1.jpg)