Đón lộc cá trích trong đêm
Từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch, bờ đê biển xã Vinh Lộc lại nhộn nhịp cảnh mua bán cá trích mỗi đêm. Những chiếc thuyền nhỏ cập bến mang theo những mẻ cá trích tươi rói tạo nên không khí mua bán rộn ràng trong đêm.
Nguồn Thừa Thiên Huế: https://huengaynay.vn/video/don-loc-ca-trich-trong-dem-1875279.html
Tin nóng
Nhằm triển khai các chủ trương phát triển du lịch gắn với tăng trưởng bền vững, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, giới thiệu 8 sản phẩm và điểm đến du lịch mới của Thủ đô. Các sản phẩm, điểm đến mới được xây dựng theo thông điệp 'Hành trình du lịch xanh', chú trọng bảo tồn thiên nhiên, phát huy giá trị di sản văn hóa và nâng cao trách nhiệm cộng đồng.
Chiều tối 23-4, hàng ngàn người đổ về Công viên Lê Văn Tám (phường Tân Định, TPHCM) tham dự Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 4, lối đi giữa các gian hàng thường xuyên chật kín.
Các nhà nghiên cứu đã xác định chính xác vị trí ngôi nhà của Shakespeare tại London, làm sáng tỏ bí ẩn tồn tại hàng trăm năm.
Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2026 với 167 gian hàng đang thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức tại Công viên Lê Văn Tám.
Hàng loạt thương hiệu đặc trưng, vốn là niềm tự hào của người dân Hà Tĩnh, đã tụ hội về Hà Nội như: Kẹo cu đơ Lệ Phương; nước mắm Luận Nghiệp; nhung hươu Hiền Ngọc; trầm hương Tâm Thiên Hương đầy tinh tế...
Loại cá này thịt mềm, béo nhẹ, ít xương vốn đã dễ ăn, nhưng khi kho cùng nước dừa lại càng đậm đà, thơm ngậy, khiến bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Tin mới
Đêm nhạc Beethoven được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng Trần Nhật Minh
Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm sáng tạo của Việt Nam và Đông Nam Á. Nhiều đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp đang đẩy mạnh chuyển đổi số, áp dụng công nghệ hiện đại nhằm phát triển văn hóa bền vững, góp phần lan tỏa thông điệp về một thành phố trẻ giàu truyền thống, năng động và sáng tạo.
Tối 23-4 (tức mùng 7 tháng 3 âm lịch), trong không gian huyền ảo của 'Đệ nhất tùng lâm', chương trình nghệ thuật đặc sắc do Nhà hát nghệ thuật truyền thống Quốc gia Việt Nam biểu diễn đã trở thành điểm nhấn văn hóa quan trọng. Đây là sự giao thoa rực rỡ giữa ánh sáng hiện đại và hồn cốt di sản trước khi khép lại ngày chính hội Chùa Láng.
Ngày 22/4, tại đình Phúc Xá, phường Bồ Đề đã trang trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Bảo vật Quốc gia đối với chuông chùa An Xá – một hiện vật có giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật.
Sáng 23/4, tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh 'Việt Nam - Một dải non sông' và 'Thành phố Hồ Chí Minh vang mãi khúc khải hoàn'.
Mỗi độ tháng Ba âm lịch, hành trình về với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng không chỉ là cuộc hành hương tâm linh mà còn mở ra một hành trình khám phá 'bản đồ' ẩm thực đậm đà bản sắc. Ở đó, mỗi món ăn không đơn thuần để thưởng thức, mà còn là một lát cắt văn hóa, một cách người Việt gửi gắm lòng tri ân với cội nguồn.
Tối 23/4, sau một ngày làm việc dày đặc với nhiều hoạt động đối ngoại tại Hà Nội, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Phu nhân đã có những phút giây thư giãn khi dạo bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm.
Tối 23-4, tại Hội trường Công an TP Hà Nội, 'Liên hoan Giọng hát hay Công an Thủ đô lần thứ II - 2026' với chủ đề 'Sáng mãi niềm tin' đã khép lại bằng Lễ bế mạc và trao giải trang trọng, ấm áp, để lại nhiều dư âm đẹp sau hai ngày diễn ra sôi nổi.











