Điện mừng Thủ tướng Đan Mạch
Nhân dịp Bà Mette Frederiksen được tiếp tục bầu giữ chức Thủ tướng Đan Mạch, ngày 4/6/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã gửi điện chúc mừng.

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen. (Ảnh: Ủy ban châu Âu)
Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi điện mừng tới Ngài Lars Løkke Rasmussen nhân dịp được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch.
PV
Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/dien-mung-thu-tuong-dan-mach-post967078.html
Tin nóng
Cầu Đuống là một trong những cây cầu huyết mạch có lịch sử lâu đời tại Hà Nội bắc qua sông Đuống để nối liền Long Biên với Gia Lâm, cây cầu dự kiến sẽ bị tháo dỡ sau khi cầu mới được đưa vào khai thác
Mặc dù mới bước vào đầu mùa mưa bão nhưng ảnh hưởng của thiên tai, dông lốc, sạt lở đã gây thiệt hại tại Cà Mau.
Để hiện thực hóa các mục tiêu Đại hội XIV Công đoàn, chương trình hành động sẽ được ban hành sớm nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất trong phong trào công nhân, hoạt động công đoàn thời gian tới.
Ngày 2/6 vừa qua ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã giao nhiệm vụ cho Sở Y tế, Công an thành phố cùng các sở, ngành liên quan và 168 phường, xã, đặc khu triển khai một loạt nội dung nhằm thực hiện mục tiêu tất cả người dân thành phố đều có số sức khỏe điện tử ngay trong năm nay,
Một lượng lớn cát đỏ từ sườn đồi tại xã Phan Rí Cửa tràn xuống mặt đường ĐT716 sau mưa lớn, khiến giao thông qua khu vực bị ảnh hưởng.
Kết quả xác minh cho thấy khu vực có thể còn từ 30-50 hài cốt liệt sĩ, cầu mong sẽ đưa được các anh về với đồng đội và gia đình.
Tin mới
Trước diễn biến thời tiết phức tạp, Hà Nội đã yêu cầu các địa phương và đơn vị chức năng chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, dông lốc, sét, mưa đá, ngập úng, lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra trong những ngày tới.
Sáng 5/6, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Diễn đàn quốc gia số Việt Nam - DIGIFEST 2026.
Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) mới chính thức có hiệu lực, trong đó mở rộng quyền lợi khám chữa bệnh, điều chỉnh mức hưởng và mức chi trả theo lương cơ sở mới.
16 tập thể và 77 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Đảng ủy phường An Đông tuyên dương
Ngày 5-6, đại diện các quốc đảo trên thế giới đã nhất trí thành lập quỹ hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn biển như một phần của kế hoạch hành động mới được công bố tại Hội nghị Thượng đỉnh Đại dương các Quốc đảo lần thứ nhất diễn ra tại Thủ đô Tokyo của Nhật Bản.
Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương ban hành Quyết định số 53 kiện toàn thành viên Hội đồng. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu làm Chủ tịch Hội đồng.
Sáng 5/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống ma túy thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, với chủ đề 'Hà Nội - chung một quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy'.
Ngày 5-6, UBND phường Phú Thượng tổ chức hội nghị phát động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết năm 2026, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và huy động sự tham gia của toàn dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

![[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng thảo luận với các đại biểu dự Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w400_r3x2/2026_06_05_14_55324709/0e131ec10e8ae7d4be9b.jpg)









