Đẩy nhanh lắp đặt trạm sạc điện trên cao tốc Bắc - Nam
Bộ Xây dựng vừa yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ đầu tư, lắp đặt hệ thống trạm sạc xe điện tại các trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đáp ứng nhu cầu sử dụng phương tiện điện đang ngày càng gia tăng.
Hải Châu
Tin nóng
Jannik Jürgen Knobel, du khách Đức 30 tuổi, mất tích sau khi bị sóng cuốn khi đi bơi cùng một phụ nữ tại bãi biển Freedom ở Phuket, Thái Lan. Người phụ nữ đã được cứu, trong khi chiến dịch tìm kiếm người đàn ông vẫn đang được triển khai.
Chỉ sau hơn 1 tháng đưa vào sử dụng, tuyến đường bê tông ven biển Phú Thuận – Thuận An (phường Thuận An, TP Huế) bị sạt lở nghiêm trọng, lộ “hàm ếch” kéo dài hàng trăm mét. Chính quyền địa phương đang huy động nhân lực, phương tiện để khắc phục xói lở dọc tuyến đường này.
Khi hoàn thành, đoạn 1 và đoạn 2 của đường Vành đai 2 Thành phố Hồ Chí Minh sẽ kết nối với đoạn 3 đang được nhà đầu tư thực hiện để khép kín đường Vành đai 2 trên địa bàn khu vực thành phố Thủ Đức trước đây.
Thảm họa động đất đã khiến hơn 3.800 người mất tích. Quân đội Colombia đã triển khai 5 trung đội cứu hộ với các thiết bị công nghệ và chó nghiệp vụ đến các khu vực bị ảnh hưởng để tiến hành công tác tìm kiếm người mắc kẹt dưới đống đổ nát.
Hàng loạt hố ga sâu 2m tại khu tái định cư Núi Long (phường Hạc Thành) bị vỡ, mất nắp do xe tải trọng lớn gây mất an toàn nhưng chậm được xử lý triệt để. Tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu kiểm tra, xử lý.
Sau các cột mốc khởi công và khai trương Sales Gallery, The Westique Residences ra mắt thị trường tại sự kiện công bố đối tác chiến lược ngày 12/8.
Tin mới
Đại sứ quán Việt Nam cho biết cộng đồng người Việt tại Colombia an toàn sau trận động đất mạnh 7,4 độ, đồng thời triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Liên quan những bất cập được phản ánh tại dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết hố sâu ven nhà dân đã được khắc phục, trong khi tình trạng thi công “xôi đỗ” sẽ được tháo gỡ khi có mặt bằng sạch.
Nhiều cầu tràn trên Tỉnh lộ 586 qua xã Lìa và A Dơi thường xuyên bị ngập khi mưa lớn, gây chia cắt giao thông, ảnh hưởng đời sống người dân vùng biên.
Trưa 12-8 theo giờ địa phương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Canberra kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Australia (từ ngày 9 đến 12-8-2026) và đi thăm cấp Nhà nước tới New Zealand.
Từ 14h ngày 14/8, 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam phía Đông đoạn Quảng Ngãi - Nha Trang chính thức thu phí sử dụng đường bộ.
Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác. Trung Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi trên 37 độ C; chiều tối có mưa dông cục bộ. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Tại Lào Cai, vùng thấp nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 37 độ C; vùng núi chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh, ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
Đối với doanh nghiệp Việt Nam, Uganda không chỉ là một thị trường với hơn 50 triệu người tiêu dùng, mà còn là cửa ngõ chiến lược giúp Việt Nam mở rộng tiếp cận khu vực Đông Phi và rộng hơn là toàn châu Phi. Ngược lại, Việt Nam có thể trở thành điểm đến quan trọng và trung tâm kết nối trong khu vực cho các doanh nghiệp Uganda.
Ngày 12/8, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng, Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 515 tỉnh cho biết, địa phương đã hoàn thành công tác lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ tại các nghĩa trang trên địa bàn, sớm ba tháng so với kế hoạch.









![[Video] Toàn bộ công dân Việt Nam ở Colombia đều an toàn sau động đất](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w250_r3x2/2026_08_12_14_55816963/544c1631537aba24e36b.jpg)

![[Video] Người dân vùng biên mong có cầu vượt lũ](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w250_r3x2/2026_08_12_14_55816964/25d862a527eeceb097ff.jpg)
