7 tính năng hữu ích được Apple cập nhật trên iOS 17

Apple vừa tung ra phiên bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành iOS 17 với một số cải tiến mà người dùng đã mong đợi từ lâu.

7 tính năng hữu ích được Apple cập nhật trên iOS 17 (Ảnh: Tech Radar)

7 tính năng hữu ích được Apple cập nhật trên iOS 17 (Ảnh: Tech Radar)

Dưới đây là 7 tính năng hữu ích được Apple cập nhật trên iOS 17"

1. Widgets

Widgets mới trên iOS 17 (Ảnh: Tech Radar)

Các widgets ở màn hình chính sẽ trở nên hữu ích hơn trên phiên bản iOS 17 - giờ đây người dùng có thể tương tác với các widgets một cách dễ dàng thông qua màn hình khóa cũng như ở chế độ StandBy mới.

Apple cho biết những tương tác này sẽ cho phép bạn đánh dấu các mục trong danh sách việc cần làm, tạm dừng bài hát hoặc truy cập bộ điều khiển ngôi nhà thông minh của mình, cùng nhiều tiện ích khác. Đây là điều bạn đã có thể thực hiện trên các mẫu smartphone Android từ lâu nhưng giờ đây Apple mới đưa tính năng này lên hệ điều hành iOS của mình.

2. Chế độ StandBy

Chế độ StandBy (Ảnh: Tech Radar)

Chế độ mới StandBy mới biến chiếc iPhone của bạn trở thành một chiếc đồng hồ để bàn thông minh khi nó được cắm vào dock sạc. Ngoài khả năng biến chiếc iPhone thành đồng hồ để bàn thông minh, chế độ StandBy còn giúp người dùng tương tác tốt với các widget mới trên iOS 17. Người dùng có thể đọc nhanh tin tức, xem nhanh thời tiết và nhiều thứ khác ở chế độ StandBy.

3. Tự động sửa lỗi chính tả tốt hơn

Tự động sửa lỗi chính tả tốt hơn (Ảnh: Tech Radar)

Đây có thể không phải là tính năng thú vị nhất của iOS 17, nhưng tính năng tự động sửa lỗi được cải tiến có thể là tính năng hữu ích nhất. Bản cập nhật rõ ràng dựa trên mô hình ngôn ngữ (giống như mô hình được sử dụng trong ChatGPT), có thể sửa lỗi đánh máy nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Tính năng tự động sửa lỗi mới cũng có thể làm giảm số lần nhấn mà chúng ta thực hiện – giống như Gmail, khả năng dự đoán thông minh của nó sẽ cho phép bạn nhấn phím cách để chọn các cụm từ được đề xuất.

4. FaceTime trên Apple TV

FaceTime trên Apple TV (Ảnh: Tech Radar)

Để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần có Apple TV chạy TvOS 17 để sử dụng nó (có nghĩa là bạn sẽ cần Apple TV 4K thế hệ 2 trở lên). Vì hầu hết TV không có camera tích hợp nên tính năng này sẽ sử dụng camera iPhone thành webcam.

5. Siri được nâng cấp

Siri được nâng cấp (Ảnh: Tech Radar)

Siri sẽ nhận được một số cải tiến trên iOS 17. Để gọi trợ lý ảo này, giờ đây bạn sẽ chỉ cần đọc câu lệnh “Siri” thay vì “hey, Siri” như trên các phiên bản trước. Người dùng giờ đây có thể thực hiện liên tiếp các câu lệnh mà không cần phải nói lại “Siri” thêm lần nào nữa.

6. Xem bản đồ khi ngoại tuyến

Xem bản đồ khi ngoại tuyến (Ảnh: Tech Radar)

Người dùng luôn lựa chọn Google Maps làm ứng dụng bản đồ hàng đầu. Những cải tiến mới của Apple Maps cho thấy nó đang dần hoàn thiện và sẵn sàng cạnh tranh với Google Maps. Trên phiên bản iOS 17, Apple Maps đã được Apple cung cấp tính năng xem bản đồ ngoại tuyến.

Trên thực tế, Google Maps đã cung cấp tính năng xem bản đồ ngoại tuyến cho người dùng từ rất lâu. Đây là một tính năng thiết yếu nếu bạn đi bất cứ nơi nào mà tín hiệu di động của bạn không ổn định.

Giống như tính năng của Google, bạn sẽ có thể tải xuống trước một khu vực cụ thể trên bản đồ. Nếu bạn có xe điện, Apple Maps cũng sẽ bổ sung tính khả dụng của trạm sạc theo thời gian thực trên tuyến đường của bạn.

7. NameDrop

NameDrop (Ảnh: Tech Radar)

NameDrop là một tính năng được người dùng iPhone rất mong chờ. NameDrop đem đến cho người dùng khả năng tạo hồ sơ ảnh cho riêng mình và khi thực hiện cuộc gọi, người nhận cuộc gọi sẽ thấy được hồ sơ này. Đây là một tính năng hữu ích có thể giúp người dùng thay thế đi những tấm danh thiếp truyền thống.

Bạn cũng có thể gửi nhanh hồ sơ liên hệ của mình cho người khác thông qua AirDrop. Để thực hiện được điều này, bạn cần bật AirDrop sau đó giữ điện thoại của mình cạnh iPhone của người mà bạn muốn gửi hồ sơ liên hệ.

Theo Tech Radar

Minh Quang

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/7-tinh-nang-huu-ich-duoc-apple-cap-nhat-tren-ios-17-post170094.html