4 kiểu tóc nhuộm nâu giúp phụ nữ ngoài 40 'ăn gian' tuổi

Không chỉ 'hack' tuổi hiệu quả, 4 kiểu tóc nhuộm nâu sau đây còn tạo cảm giác da tươi sáng, rạng rỡ hơn.

Ở tuổi ngoài 40, sự trang nhã, tinh tế là điều các quý cô thường hướng tới khi xây dựng phong cách và lựa chọn kiểu tóc. Dẫu vậy, các quý cô không nhất thiết phải "đóng khung" bản thân với những kiểu tóc màu đen nguyên bản. Thay vào đó, phụ nữ trên 40 tuổi hãy làm mới bản thân với các tông màu nhuộm thời thượng, như màu nâu là một ví dụ. Tóc nhuộm nâu không chỉ có sự trẻ trung mà còn ghi điểm sang trọng.

Ngoài ra, tông màu nâu còn tôn da sáng hồng rạng rỡ. Sau đây là 4 kiểu tóc nhuộm nâu lý tưởng để quý cô ngoài 40 tuổi lựa chọn trong mùa hè.

Tóc bob nhuộm nâu

Tóc bob là kiểu tóc kinh điển, luôn chuẩn mốt với thời gian. Style tóc này còn là "bảo chứng" cho vẻ ngoài thanh lịch, tinh tế nên rất phù hợp với phụ nữ trên 40 tuổi. Nếu như tóc bob tông màu đen có sự trang nhã thì tóc bob màu nâu lại trẻ trung, hiện đại hơn. Tóc bob nhuộm nâu vẫn đảm bảo sự sang trọng cho nhan sắc của quý cô 40+. Một số quý cô e ngại rằng tóc bob có thể để lộ nhược điểm gương mặt. Tuy nhiên, nếu áp dụng một số bí kíp như cắt mái thưa hoặc rẽ ngôi lệch, khuôn mặt sẽ trở nên nhỏ gọn, thanh thoát hơn.

Tóc ngắn xoăn nhuộm nâu

Tóc ngắn uốn xoăn ghi điểm ở sự nữ tính và bay bổng. Bên cạnh đó, kiểu tóc này vẫn giúp vẻ ngoài thêm nổi bật, cá tính. Để tăng thêm hiệu quả "hack" tuổi cho tóc ngắn xoăn, nhuộm nâu là một lựa chọn sáng suốt. Khi được uốn sóng, mái tóc ngắn sẽ trở nên bồng bềnh và dày dặn hơn, từ đó "hack" gương mặt thêm nhỏ gọn, thanh thoát. Các quý cô trên 40 tuổi không nên uốn xoăn quá mức vì có thể cộng tuổi cho nhan sắc. Tóc ngắn uốn sóng nhẹ dễ áp dụng hơn, đồng thời đảm bảo sự trẻ trung, ngọt ngào cho nhan sắc.

Tóc layer ngang vai nhuộm nâu

Tóc layer ngang vai là một trong những xu hướng tóc phổ biến của mùa hè. Các quý cô trên 40 tuổi nên tham khảo style tóc này nếu muốn vẻ ngoài trẻ trung, hiện đại hơn. Không chỉ giúp "hack" tuổi hiệu quả, tóc layer ngang vai còn có nét trang nhã và tinh tế. Xoay quanh tóc layer ngang vai cũng có nhiều biến tấu để chị em lựa chọn, chẳng hạn như tóc layer ngang vai mái bay, mái thưa hoặc rẽ ngôi lệch. Các phiên bản này rất trẻ trung và che nhược điểm hiệu quả. Cuối cùng, quý cô trên 40 tuổi đừng quên nhuộm nâu cho mái tóc để vẻ ngoài thêm nổi bật, sang xịn mịn.

Tóc dài uốn sóng nhuộm nâu

Dù các kiểu tóc ngắn hoặc tóc ngang vai đang rất "hot" trong mùa hè nhưng nhiều quý cô 40+ vẫn yêu thích tóc dài. Kiểu tóc này sẽ đảm bảo nét dịu dàng, nữ tính cho nhan sắc. Khi uốn sóng cho mái tóc dài, diện mạo của chị em sẽ trở nên sang trọng, quý phái hơn. Đây còn là lựa chọn lý tưởng cho những nàng tóc mỏng vì giúp tăng độ dày dặn, bồng bềnh cho mái tóc. Một số nàng có thể lo ngại rằng tóc dài uốn sóng dễ khiến vẻ ngoài "dừ" hơn. Tuy nhiên, khi nhuộm nâu cho mái tóc, diện mạo sẽ thêm trẻ trung, rạng rỡ mà vẫn có sự sang trọng, tinh tế.

Lâm Lâm - Ảnh: Sưu tầm

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/4-kieu-toc-nhuom-nau-giup-phu-nu-ngoai-40-an-gian-tuoi-20240530190519164.htm