4,4kg vàng được đào ra từ tường nhà nhưng chủ nhà không hề vui mừng: Có người sẽ phải đi tù!

Lực lượng chức năng phải mất nửa năm để phá vụ án này.

Sáng sớm ngày 24/10/2018, một cửa hàng trang sức ở Ôn Châu, Trung Quốc đã bị đánh cắp nhiều mặt hàng có giá trị như nhẫn, vòng tay, dây chuyền, mặt dây chuyền… Theo cửa cửa hàng, vụ trộm đã gây ra thiệt hại hơn 1,6 triệu NDT (khoảng 5,6 tỷ đồng).

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an thành phố Ôn Châu đã ngay lập tức điều động lực lượng cảnh sát vào cuộc điều tra. Sau khoảng hai ngày điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được nghi phạm là đối tượng họ Chu. Camera an ninh của cửa hàng vàng không thể quay được mặt của thủ phạm. Nhưng dựa vào hệ thống camera xung quanh, đội điều tra đã xác định Chu là một trong những kẻ tình nghi.

Tuy nhiên, phải đến nửa năm sau, tung tích số vàng mới được tìm ra.

Nghi phạm luôn phủ nhận hành vi trộm cắp của mình. Vì không có bằng chứng cụ thể nên công tác điều tra vẫn “giậm chân tại chỗ". Cảnh sát phải dùng cách theo dõi để tìm ra “lỗ hổng" trong lời khai của đối tượng. Bên cạnh đó, họ cũng điều tra các mối quan hệ của anh ta.

Đối tượng bị bắt vì hành vi trộm cắp tài sản. Ảnh: The Paper

Đối tượng bị bắt vì hành vi trộm cắp tài sản. Ảnh: The Paper

Trải qua thời gian dài lần theo manh mối, cảnh sát cuối cùng cũng tìm được điểm mấu chốt của vấn đề. Nút thắt của vụ án nằm ở nhà của một người khác - em trai của đối tượng. Khi cảnh sát ập đến đề nghị khám xét nơi ở, em trai của Chu vô cùng bàng hoàng.

Đứng trước những bằng chứng không thể chối cãi, cuối cùng Chu cũng phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Cụ thể, hắn ta khai ra, sau khi trộm thành công số vàng vào sáng sớm ngày 24/10/2018, hắn đã trở về căn nhà thuê của mình. Tuy nhiên, lo sợ sẽ bị bại lộ và cảm thấy không an toàn, hắn đã vận chuyển số trang sức bằng vàng về nơi ở của em trai mình vào chiều cùng ngày. Địa điểm này nằm cách xa hiện trường gây án.

Khi đến nơi, anh ta nhìn thấy những mảnh vỡ từ tường nhà. Nhờ đó, Chu đã nghĩ ra cách giấu toàn bộ số vàng này vào trong tường. Hắn gỡ những viên gạch rời ra, gói toàn bộ số vàng trộm được vào một chiếc túi nhựa màu đen rồi giấu vào lỗ. Sau đó hắn đặt những viên gạch trở lại vị trí ban đầu.

Tổng số vàng đã bị đối tượng lấy trộm. Ảnh: The Paper

Tổng số vàng đã bị đối tượng lấy trộm. Ảnh: The Paper

Nhưng Chu không ngờ tới rằng chỉ hai ngày sau, hắn đã bị bắt giữ để điều tra. Do đó, số vàng vẫn nằm trong bức tường nhà em trai. Thủ đoạn của đối tượng đã che giấu tung tích số vàng bị trộm suốt nửa năm.

Ngay sau đó, toàn bộ số trang sức bằng vàng giấu trong tường đã được cảnh sát thu hồi. Về phía Chu, đối tượng phải nhận hình phạt thích đáng với sai lầm mà mình gây ra.

Vụ án đã gây chấn động một thời. Tất cả mọi người đều bất ngờ trước thủ đoạn và sự liều lĩnh của đối tượng này.

Theo The Paper

Thùy Anh

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/44kg-vang-duoc-dao-ra-tu-tuong-nha-nhung-chu-nha-khong-he-vui-mung-co-nguoi-se-phai-di-tu-172240509071403801.htm