39 giảng viên chính trị đạt danh hiệu giảng viên xuất sắc toàn quốc

Ban tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, TP trực thuộc trung ương lần thứ VIII năm 2023 đã trao danh hiệu giảng viên dạy xuất sắc cho 39 thí sinh và danh hiệu giảng viên dạy giỏi cho 98 thí sinh.

Chiều 20-9, tại Học viện Cán bộ TP.HCM, Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, TP trực thuộc trung ương lần thứ VIII – năm 2023 do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Thành ủy TP.HCM tổ chức đã bế mạc.

Tham dự có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng.

 Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng trao giấy chứng nhận cho các giảng viên. Ảnh: TIÊN NGÔ

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng trao giấy chứng nhận cho các giảng viên. Ảnh: TIÊN NGÔ

Theo đó, sau ba ngày làm việc tích cực, Ban tổ chức hội thi đã trao danh hiệu giảng viên dạy xuất sắc cho 39 thí sinh và trao danh hiệu giảng viên dạy giỏi cho 98 thí sinh. Còn hai giảng viên chưa được xét danh hiệu do sức khỏe và lỗi kỹ thuật.

Phát biểu bế mạc hội thi, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, cho biết trong số 130 thí sinh dự thi, có những giảng viên có thâm niên giảng dạy lâu năm, dày dặn kinh nghiệm với 55 tuổi đời, 29 năm tuổi nghề.

Song song đó cũng có giảng viên rất trẻ nhưng rất chững chạc, tự tin, làm chủ bài giảng. GS Nguyễn Xuân Thắng nhìn nhận đây là đội ngũ kế cận, giúp khắc phục sự hụt hẫng về giảng viên, là lực lượng nòng cốt của các trường trong những năm tới.

“Tất cả các thí sinh đã khẳng định được sự nỗ lực hết mình, xứng đáng là những giảng viên tiêu biểu được nhà trường tin tưởng cử dự thi và tất cả thí sinh đều là những người chiến thắng” – GS Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Theo GS Nguyễn Xuân Thắng, thành công của hội thi này là cơ sở để suy nghĩ về cách thức phối hợp với các tỉnh ủy, thành ủy để tổ chức các hội thi tiếp theo tại các địa phương có điều kiện phù hợp.

Thời gian tới, ông đề nghị các giảng viên được công nhận dạy giỏi cần tiếp tục phấn đấu, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. Từ đó trở thành những hạt nhân nòng cốt, giảng viên mẫu mực, có uy tín cao của mỗi trường, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đồng nghiệp và học viên.

Đây cũng được xem là nguồn cảm hứng, là động lực để các trường nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn. Đồng thời, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để xây dựng đội ngũ giảng viên, xây dựng trường chính trị đạt chuẩn theo Quy định 11 của Ban Bí thư.

GS Nguyễn Xuân Thắng cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện và có các cơ chế, chính sách cụ thể, nguồn lực đầu tư tương xứng cho việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giảng viên trường chính trị cấp tỉnh.

LÊ THOA

Nguồn PLO: https://plo.vn/39-giang-vien-chinh-tri-dat-danh-hieu-giang-vien-xuat-sac-toan-quoc-post752387.html