34 học sinh ưu tú được kết nạp Đảng dịp 19-5

Ngày 19-5, các chi bộ thuộc đảng bộ các trường THPT trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã tổ chức kết nạp đảng viên mới đối với các quần chúng là học sinh ưu tú.

Theo Ban Tổ chức Thành ủy Tuyên Quang, trong dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, có 34 học sinh ưu tú của các trường THPT đã được kết nạp Đảng.

Các đảng viên mới của Trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Các đảng viên mới của Trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Trong đó, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang có 9 học sinh, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh có 7 học sinh; các trường THPT Nguyễn Văn Huyên, THPT Tân Trào, THPT Ỷ La mỗi trường có 5 học sinh; Trường THPT Sông Lô có 3 học sinh.

Các em học sinh đều có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt; là học sinh tiêu biểu và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, đoàn, hội thanh niên và của địa phương...

Việc kết nạp đảng viên là học sinh THPT góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên, góp phần củng cố, xây dựng, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng và chất lượng đảng viên. Thông qua đó còn định hướng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong các nhà trường, lan tỏa niềm tin yêu của thế hệ trẻ đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ vĩ đại; sớm tạo nguồn cán bộ lâu dài cho quê hương, đất nước.

Tin, ảnh: Huy Hoàng

Nguồn Tuyên Quang: http://baotuyenquang.com.vn/34-hoc-sinh-uu-tu-duoc-ket-nap-dang-dip-19-5!-192223.html