30 năm vững vàng - Trường Đại học Văn Lang trao ngàn học bổng

Trường Đại học Văn Lang công bố chính sách ưu đãi học phí và học bổng đa dạng có tổng trị giá lên đến hơn 60 tỷ đồng.

Hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập (1995 - 2025) và chào đón thế hệ sinh viên mới Khóa 30, tháng 5/2024, Trường Đại học Văn Lang công bố chính sách ưu đãi học phí và học bổng đa dạng có tổng trị giá lên đến hơn 60 tỷ đồng.

Đây là món quà khích lệ tinh thần học tập cho thí sinh ứng tuyển, hỗ trợ tân sinh viên và gia đình giảm gánh nặng tài chính khi bắt đầu hành trình mới tại Văn Lang.

“30 năm vững vàng - Văn Lang trao ngàn học bổng”

Năm 2024, kỷ niệm 30 năm thành lập, Trường Đại học Văn Lang chào đón Khóa sinh viên 30 gia nhập cộng đồng người học lớn mạnh, thu hút hàng chục ngàn thí sinh đăng ký xét tuyển sớm vào 07 khối ngành đại học chính quy: Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh doanh & Quản lý, Kiến trúc, Nghệ thuật & Thiết kế, Quản trị Du lịch, Khoa học Sức khỏe, Luật, Xã hội Nhân văn & Truyền thông.

Để nâng cao chất lượng đầu vào và khuyến khích tài năng trong nhiều lĩnh vực, Trường Đại học Văn Lang duy trì và mở rộng chính sách học bổng tuyển sinh qua các năm.

Các học bổng này không chỉ giúp sinh viên hiện thực hóa giấc mơ vào giảng đường đại học mà còn phần nào san sẻ nỗi lo tài chính với phụ huynh.

Tháng 5/2024, Trường Đại học Văn Lang công bố chính sách ưu đãi học phí và học bổng đa dạng có tổng trị giá lên đến hơn 60 tỷ đồng.

Đặc biệt, tân sinh viên nhập học khóa 30 của Trường Đại học Văn Lang có cơ hội nhận được học bổng nhập học với mức ưu đãi từ 20% - 30% học phí học kỳ đầu tiên nếu trúng tuyển sớm trong các đợt xét tuyển của trường và sử dụng kết quả trúng tuyển sớm để đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng thời, Nhà trường cũng công bố gói học bổng tài năng trị giá gần 16 tỷ đồng cho khóa này, bao gồm 30 suất học bổng mỗi suất 100 triệu đồng, 100 suất học bổng 50 triệu đồng và 300 suất học bổng 25 triệu đồng, dành cho những cá nhân có phẩm chất ưu tú hoặc thành tích vượt trội trong các lĩnh vực học thuật, thể thao, nghệ thuật, khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và hoạt động cộng đồng.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Văn Lang triển khai chính sách học bổng đặc biệt cho sinh viên nữ, với học bổng hỗ trợ 10% học phí toàn khóa cho tân sinh viên nữ nhập học các ngành Kỹ thuật – Công nghệ và học bổng 20% học phí toàn khóa cho sinh viên nhập học là con của cán bộ, giáo viên công tác tại các trường trung học phổ thông đối tác của VLU hoặc công tác tại các Sở, ban ngành Giáo dục.

Cam kết học phí minh bạch và xứng đáng

Hằng năm, Trường Đại học Văn Lang đầu tư thêm nhiều hạng mục công trình, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nâng cao trải nghiệm cho người học, phát triển đội ngũ giảng viên và cải tiến liên tục chương trình đào tạo, đối chiếu với chương trình của các đại học top 200-300 trên thế giới.

Học phí được cân nhắc phù hợp với những giá trị trải nghiệm toàn diện mà Văn Lang cung cấp cho người học để đáp ứng mục tiêu đào tạo theo triết lý giáo dục của Trường: Đào tạo người học toàn diện, có đạo đức, có khả năng học tập suốt đời và có tác động tích cực, truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Tại Trường Đại học Văn Lang, tất cả các thông tin và học phí và chính sách học phí đều minh bạch, cụ thể, đúng cam kết với người học.

Đầu khóa học, Nhà trường cung cấp thông tin về đơn giá tín chỉ đại học, tổng số tín chỉ toàn khóa, chính sách học phí sẽ áp dụng cho sinh viên trong khóa học đó, và luôn cam kết thực hiện đúng.

Ngoài học phí, Nhà trường không thu thêm chi phí đào tạo nào khác khi sinh viên học tập tại Trường.

Chào đón khóa sinh viên mới, Trường Đại học Văn Lang bình ổn mức học phí cho tân sinh viên khóa 30. Đơn giá tín chỉ đại học tại Trường Đại học Văn Lang dao động trung bình từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với các ngành học thuộc chương trình tiêu chuẩn.

Đối với các ngành thuộc chương trình đặc biệt dao động từ 2.000.000 đồng đến 2.700.000 đồng (tùy đặc điểm môn học đại cương, chuyên ngành hoặc chuyên sâu mà quy định mức đơn giá tín chỉ phù hợp).

Tổng số tín chỉ toàn khóa (trung bình 4 năm học) khoảng hơn 120 tín chỉ đến 130 tín chỉ, một số ngành học kỹ sư và ngành đào tạo 5 - 6 năm có tổng khối lượng đào tạo từ 150 - 180 tín chỉ.

Một số ngành đặc thù được đầu tư cao về cơ sở vật chất hoặc chương trình trải nghiệm như Răng Hàm Mặt, Y khoa, Dược học,... sẽ có mức học phí cao hơn. Sinh viên đóng học phí theo từng học kỳ dựa trên số tín chỉ đăng ký trong học kỳ đó.

Với khóa nhập học mới năm 2024, tân sinh viên Trường Đại học Văn Lang tiếp tục được thụ hưởng các công trình phục vụ học tập đã được xây dựng mới trong năm qua như hệ thống phòng thực hành, phòng thí nghiệm ứng dụng công nghệ hiện đại của khối ngành sức khỏe; khu thực hành Du lịch với hệ thống phòng mô phỏng trang bị hệ thống phần mềm thông minh; phòng thực hành biểu diễn sang trọng cho sinh viên khối ngành Nghệ thuật; tòa nhà thực hành cho sinh viên khối ngành truyền thông - báo chí, nghệ thuật với hệ thống phòng studio, phòng thu, phim trường, xưởng phim…; phòng tập gym và khu thể thao phức hợp, nâng trải nghiệm đời sống thể thao học đường.

Thu Giang

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/30-nam-vung-vang-truong-dai-hoc-van-lang-trao-ngan-hoc-bong-post243032.gd