3 ứng viên lọt vào Vòng 2 kỳ thi tuyển Giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM

  Báo VOV
  12 liên quanGốcTP. HCM

  Sáng 23/11, Hội đồng thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt đã công bố kết quả thi Vòng 1, xác định được 3 ứng viên bước vào Vòng 2 kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM.

  Danh sách 3 ứng viên gồm: Bác sĩ CK2 Nguyễn Thị Thu Hiền (Phó Giám đốc Bệnh viện Truyền máu-Huyết học TP.HCM), Bác sĩ CK2 Lê Anh Tuấn (Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu) và Bác sĩ CK2 Hồ Văn Hân (Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp).

  Sau khi được kiểm tra bài thi đã rọc phách, Ban Chấm thi thực hiện chấm bài thi theo quy định (Ảnh Sở Y tế TP.HCM)

  Sau khi được kiểm tra bài thi đã rọc phách, Ban Chấm thi thực hiện chấm bài thi theo quy định (Ảnh Sở Y tế TP.HCM)

  Tại Vòng 1, 25 ứng cử viên trải qua 180 phút thi viết, trả lời 10 câu hỏi liên quan đến các vấn đề “nóng” của ngành y tế như: Những khó khăn và các quy định mới công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế; Việc chậm thanh quyết toán khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế; tự chủ bệnh viện và những khó khăn của các bệnh viện khi rơi vào tình trạng mất cân đối thu chi, nhất là giai đoạn sau đại dịch COVID-19…

  Bộ đề thi được các ứng viên đánh giá rất thực tiễn, bao phủ các vấn đề chính trong công tác quản lý bệnh viện. Theo các chuyên gia, đây là bộ đề khó, xứng đáng để thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện. Để trả lời tốt các tình huống của đề thi, đòi hỏi các ứng viên phải thường xuyên cập nhật và nắm vững quy định pháp luật, phải có trải nghiệm trong xử lý tình huống.

  Theo Sở Y tế TP.HCM, vòng 2 của kỳ thi tuyển, 3 ứng viên sẽ phải viết đề án củng cố và tăng cường nguồn nhân lực quản lý của Bệnh viện Mắt trong giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo. Ngoài việc cung cấp các tài liệu về hoạt động của Bệnh viện Mắt cho các ứng viên tham khảo, Hội đồng thi sẽ tổ chức buổi gặp gỡ giữa các ứng viên với lãnh đạo Bệnh viện Mắt, để các ứng cử viên có thể hỏi thêm những thông tin cần thiết, phục vụ cho việc viết kế hoạch nâng cao năng lực quản lý bệnh viện. Buổi gặp gỡ có sự giám sát của Ban giám sát và điều phối của Hội đồng thi./.

  Kim Dung/VOV-TP.HCM

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/3-ung-vien-lot-vao-vong-2-ky-thi-tuyen-giam-doc-benh-vien-mat-tphcm-post985898.vov