3/6 bệnh nhân hỏa hoạn ở Trung Kính đã xuất viện

Hà Nội - Chiều (25/5), 3 nạn nhân của vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính đang điều trị tại đây đã được ra viện. Như vậy, trong số 6 người được cứu khỏi đám cháy hiện 3 người đã xuất viện, 3 người nặng hơn tiếp tục điều trị.

Ba bệnh nhân được xuất viện gồm mẹ và hai con. Theo TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải, các bác sĩ đã khám, hội chẩn, đánh giá sức khỏe của 3 mẹ con ổn định nên đã cho xuất viện.

Như vậy, trong số 6 người được cứu khỏi đám cháy ở Trung Kính, Hà Nội hôm 24/5, còn 3 người đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trong đó, bệnh nhân nặng nhất là cụ bà 84 tuổi, đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Theo lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân này bị rối loạn ý thức, bỏng ngoài da, viêm phổi, suy hô hấp. Bệnh nhân khó thở thanh môn, nhiễm toan chuyển hóa (axit máu), tổn thương cơ tim.

Ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội trao quà cho các bệnh nhân vụ cháy tại Bệnh viện Giao thông Vận tải. Ảnh: Duy Tuân

Ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội trao quà cho các bệnh nhân vụ cháy tại Bệnh viện Giao thông Vận tải. Ảnh: Duy Tuân

Hai bệnh nhân còn lại là vợ chồng, đều đang trong tình trạng thở oxy. Tuy nhiên, bệnh nhân tỉnh táo, có thể giao tiếp với nhân viên y tế. Trước đó, cả hai bệnh nhân này có triệu chứng nhiễm độc như nôn, buồn nôn, nhiễm toan chuyển hóa, ho khạc than hoạt, viêm phổi…

Sau một ngày điều trị tích cực, tình trạng viêm phổi của hai bệnh nhân có cải thiện, hết toan chuyển hóa, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện.

Trước đó, rạng sáng 24/5, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Giao thông vận tải đã tiếp nhận liên tục các nạn nhân trong vụ cháy tại Trung Kính, Hà Nội.

Để phối hợp điều trị tốt nhất cho người bệnh, chiều 24/5, Bệnh viện Giao thông vận tải đã chuyển 3 trong tổng số 6 nạn nhân của vụ cháy đến Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.

Nguồn CL&XH: https://xahoi.congly.vn/3-6-benh-nhan-hoa-hoan-o-trung-kinh-da-xuat-vien-432209.html