2 anh em ruột đuối nước tử vong khi đi đánh cá

Sau hơn 3 giờ lặn tìm kiếm, gia đình và lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện thi thể 2 anh em ruột dưới con suối Rụ Rèng sâu khoảng 3m.

Ngày 21/4, ông Cao Viễn Bình, Chủ tịch UBND xã Hồng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) cho biết, xã đang phối hợp cùng gia đình lo hậu sự cho 2 nạn nhân tử vong do đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 14h chiều qua (20/4), hai anh em ruột là Đ.C.M. (SN 2002) và Đ.C.M. (SN 2008), trú thôn Rục, xã Hồng Hóa rủ nhau đi thả lưới đánh cá ở con suối Rụ Rèng nằm cách nhà khoảng 8km.

Cả hai đã đi xe máy đến con suối, sau đó dùng phao bơi ra giữa dòng để đánh cá. Đến khoảng hơn 17h cùng ngày, không thấy hai con về nên gia đình đã tổ chức tìm kiếm, đồng thời báo sự việc với chính quyền địa phương.

“Khi nhận được tin báo, tôi đã trực tiếp đến hiện trường và huy động lực lượng dân quân, ban tìm kiếm cứu nạn thiên tai xã hỗ trợ tìm kiếm cùng gia đình.

Sau hơn 3 giờ lặn tìm kiếm, đến 21h cùng ngày, thi thể đầu tiên đã được tìm thấy, khoảng 30 phút sau, thi thể còn lại cũng được đưa lên bờ. Hai thi thể được tìm thấy nằm cách nhau khoảng hơn 1m. Khi được kéo lên, cả hai đều không bị vướng lưới", ông Bình nói.

Hải Sâm

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/2-anh-em-ruot-duoi-nuoc-tu-vong-khi-di-danh-ca-2272722.html