19 kiểu tra tấn rùng rợn trong lịch sử (Phần 2)

Treo cổ, mổ bụng moi ruột, chặt đầu, cắt cơ thể làm 4 phần là những phương pháp tra tấn, hành hình rùng rợn khác từng được sử dụng ở Anh.

11. Dép xi măng. Đây là phương pháp tra tấn ưa thích của mafia Mỹ. Theo đó, đôi dép đặc biệt này sẽ được đi vào chân của nạn nhân rồi bị ném xuống sông.

12. mà người Pháp sử dụng khá giống kiểu hành hình trên. Những người phạm tội quan hệ bất chính sẽ bị trói với nhau rồi ném xuống nước.

13. Chém đầu. Máy chém là phương pháp hành hình tử tù khiến tù nhân chịu ít thời gian đau đớn nhất trước khi mất mạng. Dụng cụ tra tấn này lần cuối cùng được sử dụng ở Pháp năm 1977.

14. Cho phạm nhân đi bộ trên ván rồi đẩy xuống biển. Mục đích của phương pháp hành hình này là khiến tù nhân chết đuối. Tuy nhiên, một số trường hợp phạm nhân đã làm mồi cho cá mập.

15. Scaphism là một trong những phương pháp tra tấn sử dụng trong xã hội Ba Tư cổ xưa. Người ta sẽ nhét tù nhân vào bên trong một thân cây. Đầu, hai tay và hai chân nhô ra ngoài. Sau đó, các tù nhân sẽ bị ném vào ao tù - nơi có nhiều côn trùng, vi khuẩn sinh sống. Những sinh vật đó sẽ bắt đầu chui vào trong cơ thể nạn nhân sống. Thông thường, tù nhân sẽ phải chịu cực hình này trong 2 tuần rồi mới chết.

16. Con bò đồng là dụng cụ tra tấn khủng khiếp được sử dụng ở Italy. Phạm nhân sẽ bị nhốt trong một con bò đồng rỗng ruột. Bên dưới bụng con bò đồng, người ta đốt lửa khiến tù nhân kêu la thảm thiết.

17. Mổ bụng tự sát. Đây là sự lựa chọn của các samurai Nhật Bản để có thể chết trong danh dự. Sau khi mổ bụng tự sát, họ sẽ bị chém đầu.

18. Treo cổ, moi ruột, chặt đầu, cắt cơ thể làm 4 phần là quy hình hành hình rùng rợn ở Anh thời xưa. Theo đó, nạn nhân sẽ bị treo cổ đến lúc gần tắt thở thì được đưa xuống. Sau đó, người hành hình sẽ mổ bụng, moi ruột và đốt cháy bộ phận ấy trước sự chứng kiến của tù nhân. Cuối cùng, đao phủ sẽ chặt đầu và cắt cơ thể tử tù làm 4 phần. Phương pháp hành hình rùng rợn này chỉ áp dụng đối với tù nhân nam.

19. Chôn sống. Giống như tên gọi của phương pháp hành hình này, tù nhân sẽ bị xử tử bằng cách chôn xuống đất khi vẫn còn sống. Nhiều quốc gia trong lịch sử đã áp dụng kiểu hành hình ghê rợn này.

Theo Tâm Anh/Kiến thức