150 vận động viên tham gia Giải vô địch các câu lạc bộ Sambo quốc gia năm 2024

Ngày 25/5, tại tỉnh Nam Định, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức khai mạc Giải vô địch các câu lạc bộ Sambo quốc gia năm 2024.

Sambo là một môn võ được phát triển dựa trên sự kết tinh và tập hợp nền tảng của các nghệ thuật vật truyền thống của các dân tộc thuộc Liên bang Xô Viết, bộ môn cũng không ngừng phát triển, kế thừa có chọn lọc những tinh hoa của các môn võ vật khác, đây cũng là 1 trong 4 bộ môn võ vật có tổ chức giải đấu nghiệp dư chính thức trên toàn thế giới.

Mục đích chính của Sambo là tối ưu hóa kỹ thuật và khả năng huấn luyện để có thể áp dụng cho nhu cầu tự vệ cá nhân, cho các lực lượng cảnh sát, bộ đội, đặc cảnh...

Theo ông Trần Văn Thạch, Phụ trách Bộ môn Sambo, Cục Thể dục thể thao cho biết, đây là Giải Vô địch các Câu lạc bộ Sambo quốc gia đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Để giải đấu diễn ra thành công, cuối năm 2023, Cục Thể dục thể thao đã thông báo cho các Liên đoàn, đồng thời tổ chức tập huấn cho đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài, ban hành quy chế, luật...

 Một trận đấu Sambo hạng cân trên 98 kg của nam.

Một trận đấu Sambo hạng cân trên 98 kg của nam.

Giải vô địch các câu lạc bộ Sambo quốc gia năm 2024 được tổ chức trong 2 ngày (từ ngày 25 - 26/5) với sự tham gia của 150 vận động viên đến từ 14 tỉnh, thành phố và ngành có phong trào tập luyện, thi đấu thể dục, thể thao phát triển mạnh trên cả nước như: Quân đội, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nam, Thái Nguyên, Thái Bình, Nghệ An, Hậu Giang, Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Hà Giang, Nam Định, Thanh Hóa.

Các vận động viên sẽ thi đấu đối kháng cá nhân từng hạng cân ở 2 nội dung: Sport Sambo và Combat Sambo, với các hạng cân: Nam: dưới 58 kg, dưới 64 kg, dưới 71 kg, dưới 79 kg, dưới 88kg, dưới 98 kg, trên 98 kg; Nữ: dưới 50 kg, dưới 54 kg, dưới 59 kg, dưới 65 kg, dưới 72 kg, dưới 80 kg, trên 80 kg.

Tham gia giải, đoàn Nam Định có 22 vận động viên thi đấu ở cả 2 nội dung Sport Sambo và Combat Sambo.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao 28 bộ huy chương cho các cá nhân và giải cho các đơn vị có kết quả thi đấu xuất sắc.

Giải vô địch các câu lạc bộ Sambo quốc gia năm 2024 là cơ hội, điều kiện tốt để các vận động viên các tỉnh, thành thi đấu cọ sát, nâng cao trình độ chuyên môn, qua đó tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển Sambo quốc gia, tham dự các giải đấu lớn trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Đồng thời, đây cũng động lực để đẩy mạnh phát triển phong trào tập luyện, thi đấu môn Sambo rộng khắp trên mọi miền Tổ quốc, hướng tới mục tiêu đưa Sampo trở thành môn thể thao phổ biến và được yêu thích.

Trần Anh

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/150-van-dong-vien-tham-gia-giai-vo-dich-cac-cau-lac-bo-sambo-quoc-gia-nam-2024-post296862.html