101 vận động viên tranh tài Giải Việt dã leo núi Minh Tự Sơn
Để chinh phục đỉnh núi Minh Tự Sơn, các vận động viên ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phải vượt qua quãng đường dài hơn 800m, độ cao khoảng 800m và 231 bậc cầu thang, 51 chiếu nghỉ.
Sáng 6/2, tại Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông, huyện Hương Sơn tổ chức Giải Việt dã leo núi Minh Tự Sơn lần thứ 5 năm 2025. Đây là một trong những hoạt động thuộc chuỗi sự kiện Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và mừng Đảng, mừng xuân 2025.
Giải Việt dã leo núi Minh Tự Sơn truyền thống được tổ chức vào đầu năm là sự kiện thứ 2 trong chuỗi hoạt động thuộc Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông năm 2025. Giải đấu được tổ chức không chỉ rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho các VĐV mà thông qua giải đấu, các VĐV có thể học hỏi kinh nghiệm, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện Hương Sơn.