10 sinh viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam quy tụ tại một triển lãm đặc biệt

'Khởi' là tên của nhóm các họa sĩ trẻ tài năng, đều đang là sinh viên năm tư khoa Hội họa, chuyên ngành Sơn mài, trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã cùng nhau quy tụ và trình làng những tác phẩm hội họa đậm chất GenZ.

Triển lãm đầu tay của 10 họa sĩ sinh viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Với niềm đam mê và sự sáng tạo không ngừng, các thành viên của nhóm sinh viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam - nhóm "Khởi" đã nỗ lực hết mình để biến những ý tưởng nghệ thuật thành hiện thực.

Ngày 25/5, một chương trình giới thiệu đặc biệt 10 gương mặt họa sĩ trẻ tài năng - thành viên của nhóm "Khởi" đã được tổ chức. Các họa sĩ tham gia bao gồm: Nguyễn Trí Dũng, Mai Hoa, Nguyễn Dương Trà Mi, Nguyễn Duy Hưng, Bùi Thị Nhật Ninh, Trần Phương Thảo, Hoàng Thúy Quỳnh, Hoàng Yến Nhi, Hồ Thị Hải Yến, và Hoàng Thị Như Quỳnh.

Đáng chú ý, các thành viên nhóm "Khởi" đều là những sinh viên năm thứ tư khoa Hội họa, chuyên ngành sơn mài, thuộc Trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam. Với sự hỗ trợ và ủng hộ từ các họa sĩ đàn anh và CLB nghệ thuật Hoavi Art, buổi trưng bày các tác phẩm của nhóm họa sĩ trẻ GenZ đã tạo ra cơ hội kết nôi, giúp những người hâm mộ quy tụ và cùng nhau chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Đồng thời, đây cũng là dịp để giúp các bạn sinh viên Đại học Mỹ thuật Hà Nội có dịp giao lưu với người hâm mộ, tích lũy thêm kinh nghiệm và thể hiện tài năng của mình trong chặng đường phát triển nghệ thuật trong tương lai.

Chia sẻ tại sự kiện khai mạc, họa sĩ trẻ Nguyễn Trí Dũng, thành viên của nhóm "Khởi" cho biết: "Đây là hoạt động trưng bày đầu tiên của chúng tôi với tư cách một nhóm họa sĩ độc lập, là bước đầu tiếp cận với công chúng. Đây là một trải nghiệm, một cơ hội rất đáng trân trọng."

Còn họa sĩ Trần Phương Thảo chia sẻ: "Trong quá trình học tập và lao động sáng tạo, chúng tôi không chỉ nhận được sự chỉ dẫn tận tình của các thầy cô, mà cả các bậc họa sĩ đàn anh, những người hâm mộ cũng đã góp ý giúp chúng tôi có được những thành quả lao động sáng tạo tâm huyết, những cảm xúc thăng hoa. Những kiến thức, chỉ dẫn và giúp đỡ của thầy cô chính là nền móng vững chắc giúp chúng tôi đủ khả năng và can đảm bắt đầu hành trình nghệ thuật của mình. Chúng tôi thực sự vô cùng biết ơn!".

Nỗ lực không ngừng tìm tòi, sáng tạo để phát triển phong cách riêng là nhiệm vụ của mỗi sinh viên hội họa ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với cơ hội được trình bày các tác phẩm của mình, các họa sĩ đã cho thấy những kết quả của sự lao động miệt mài, thể hiện tâm huyết và niềm đam mê của mình. Những bức tranh sơn mài không chỉ phản ánh kỹ thuật điêu luyện mà còn chứa đựng những câu chuyện đầy cảm xúc.

Tại không gian trưng bày ấm cúng của CLB Hoavi Art lần này, các họa sĩ đã mang đến "51" tác phẩm với đa dạng chất liệu, chủ đề và cách thức thể hiện. Mỗi tác phẩm tại đây đều là một cuộc đối thoại, một hành trình tìm kiếm tiếng nói riêng của bản thân thông qua hội họa. Các tác phẩm ở đây đều là những mảnh ghép, những dấu mốc riêng trên con đường chập chững bước vào thế với nghệ thuật.

Chúng tôi hi vọng rằng, cuộc trưng bày lần đầu tiên này sẽ giúp các họa sĩ có cơ hội thông qua các tác phẩm của mình tiếp cận gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật. Sự kiện trưng bày sẽ không chỉ được tổ chức một lần, mà sẽ mở ra thật nhiều lần tiếp theo, cũng chính là cơ hội bước ra công chúng cho các họa sĩ còn là sinh viên!

Họa sĩ Trương Trọng Quyền - Chủ nhiệm CLB Hoa vi Art

Được biết, cùng góp sức cho buổi trưng bày này - lần đầu tiên 10 sinh viên được tham gia thực hiện tất cả các công đoạn của việc xây dựng, tổ chức một sự kiện.

Triển lãm trưng bày sẽ được mở cửa tự do cho khách ghé thăm trong các ngày từ 25/5/2024 đến hết ngày 3/6/2024 tại không gian nghệ thuật Hoa Vi Art Tây Hồ (8/50 Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội).

Quang Minh

Nguồn Công dân & Khuyến học: https://congdankhuyenhoc.vn/10-sinh-vien-dai-hoc-my-thuat-viet-nam-quy-tu-tai-mot-trien-lam-dac-biet-179240525230918645.htm