10 mẹo hữu ích dành cho người dùng iPhone

Cho dù bạn có mẫu iPhone 15 mới nhất hay thiết bị cũ hơn, những mẹo sử dụng iPhone này sẽ cho bạn biết một số tính năng mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

10 mẹo hữu ích dành cho người dùng iPhone (Ảnh: BGR)

10 mẹo hữu ích dành cho người dùng iPhone (Ảnh: BGR)

Nếu bạn muốn sử dụng chiếc iPhone của mình một cách hiệu quả hơn, có một số mẹo mà bạn cần phải biết. Cho dù bạn có mẫu iPhone 15 mới nhất hay thiết bị cũ hơn, những mẹo sử dụng iPhone này sẽ cho bạn biết một số tính năng mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

Giữ nút chụp: Nếu yêu thích camera của iPhone, bạn nên biết có một cách dễ dàng hơn để chuyển sang chế độ quay video. Việc của bạn cần làm là giữ nút chụp và máy sẽ tự động chuyển từ chế độ chụp ảnh sang chế độ quay video.

“Phù thủy” Siri: Trợ lý ảo Siri là một tính năng mà đa số người dùng bỏ qua khi sử dụng iPhone. Bạn có thể sử dụng Siri để đặt chuông báo thức, lên lịch một cuộc hẹn hay thậm chí thực hiện nhanh các cuộc gọi thoại. Có một mẹo sử dụng Siri mà nhiều người dùng không biết đó là bạn có thể bật đèn flash nhanh bằng cách đọc câu lệnh “Siri, Lumos” và tắt nó đi bằng câu lệnh “Siri, nox”.

Hard reset: Nếu iPhone của bạn không phản hồi, bạn nên hard reset nó. Với iPhone X hoặc mới hơn, hãy nhanh chóng nhấn và thả nút tăng âm lượng, sau đó giảm âm lượng và nhấn giữ nút bên cạnh cho đến khi iPhone của bạn tắt hoàn toàn.

Bàn phím sử dụng một tay: Với các mẫu iPhone Plus và iPhone Pro Max, bạn sẽ có thể gặp khó khăn khi gõ bàn phím bằng một tay. Rất may, Apple đã bổ sung một tính năng hữu ích giúp bạn có thể dễ dàng làm được điều đó. Nhấn và giữ biểu tượng biểu tượng cảm xúc trên bàn phím, sau đó chọn xem bạn muốn bàn phím dịch chuyển sang bên phải hay bên trái màn hình.

Lắc để xóa đoạn văn bản vừa nhập: Nếu bạn đang nhập và viết sai chính tả một từ hoặc chỉ muốn xóa từ đó, thay vì nhấn vào nút xóa, bạn chỉ cần lắc iPhone để xóa nội dung bạn vừa nhập. Nếu bạn lắc điện thoại lần nữa, iPhone sẽ thêm lại những gì bạn đã xóa.

Phím tắt 123 trên bàn phím: Bằng cách giữ nút 123 bằng một ngón tay, bạn có thể sử dụng ngón tay khác để nhập bất kỳ số hoặc ký hiệu nào bạn muốn trước khi nhả nút để quay lại bàn phím chính.

Tự động bật chế độ tập trung: Nếu muốn trở thành người dùng iPhone chuyên nghiệp, bạn nên thực hiện nghiêm túc mẹo này. Sử dụng tính năng Tập trung của Apple. Đây không hẳn là một bí mật, nhưng đó là điều mà không nhiều người tận dụng để chia nhỏ việc sử dụng điện thoại trong ngày và đảm bảo điện thoại không làm phiền họ tại nơi làm việc hoặc khi họ đang ngủ.

Âm thanh nền: Nếu bạn thích tiếng ồn trắng, hãy mở Trung tâm điều khiển, sau đó chạm và giữ biểu tượng tai để lựa chọn các âm thanh nền khách nhau.

Tạo nhãn dán dễ dàng: Cho dù bạn sử dụng iMessage, WhatsApp hay Telegram, Apple đều có một tính năng dễ dàng để biến bất kỳ bức ảnh nào thành nhãn dán tuyệt vời. Với iOS 17 trở lên được cài đặt, hãy đi tới Tin nhắn, nhấn vào biểu tượng +, sau đó nhấn vào Hình dán, nhấn lại vào biểu tượng + rồi chọn ảnh.

Theo BGR

Minh Quang

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/10-meo-huu-ich-danh-cho-nguoi-dung-iphone-post173558.html?utm_source=web_vt&utm_medium=home_noibat_vt&utm_campaign=noibat