10 hình xăm mệnh Mộc ý nghĩa các chàng trai nên chú ý

Hình xăm không chỉ đơn thuần là một hình ảnh mang ý nghĩa thẩm mỹ, làm đẹp mà khi xăm, nhiều người còn rất quan tâm đến vấn đề phong thủy. Lựa chọn hình phù hợp với bản thân, bản mệnh thì có thể đem đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Mệnh Mộc và những điều bạn nên biết

Trước khi tìm hiểu sâu về hình xăm mệnh Mộc dành cho bản thân, bạn cần có những hiểu biết cơ bản về hệ này. Theo như quan niệm ngũ hành thì cây cối chính là nguồn gốc của sự sống muôn vật trên thế gian và cũng là biểu trưng cho mệnh Mộc. Nói một cách dễ hiểu thì nhờ có cây cối mà chúng ta có không khí trong lành, tươi mát để hít thở và sinh tồn; mất đi cây cối cũng đồng nghĩa với việc không có vật gì có thể tồn tại.

Thuyết ngũ hành cũng đưa ra một số thông tin về những mệnh tương sinh, tương khắc với mệnh mộc. Mộc sẽ tương sinh với Thủy và Hỏa và tương khắc với mệnh Kim và Thổ. Dựa vào thông tin này, chúng ta cũng có thể lựa chọn hình xăm mệnh Mộc với đa dạng hình ảnh hơn, tránh những hình liên quan đến Kim và Thổ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Những người thuộc hệ Mộc thường nổi bật với đầu óc sáng tạo và linh hoạt. Đa số những người này thường có tâm tính rất nhẹ nhàng, điềm tĩnh. Tuy nhiên, trong các cuộc họp cần đưa ra quan điểm, ý kiến thì những người mệnh Mộc rất thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân và sẵn sàng tranh luận nếu không hài lòng với ý kiến của những người xung quanh.

Những kế hoạch đã được đặt ra từ trước sẽ là mục tiêu, tạo động lực lớn cho người hệ Mộc, họ khao khát đạt được những chiến thắng mới trong cuộc sống. Tuy nhiên, tính cách hay chống đối, ngang ngược của một số người hệ Mộc sẽ khiến họ không được lòng những người xung quanh. Chính vì vậy mà nếu bạn là người như vậy thì nên tiết chế tính cách đó lại.

Bản chất của hệ Mộc là những người tốt tính và hay gặp được quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Mặc dù vậy, họ vẫn cần tu tâm dưỡng tính, kiểm soát những nét tính cách ngang bướng, cục cằn để không bỏ lỡ những cơ hội quan trọng.

Là người có quy củ, phép tắc, thường đặt ra cho bản thân những kế hoạch riêng nên người hệ Mộc phù hợp với các công việc đòi hỏi trí óc, tư duy và khả năng sáng tạo. Lãnh đạo mang hệ Mộc rất mạnh mẽ, dám đương đầu với khó khăn và biết mềm dẻo đúng chỗ.

Người mệnh Mộc nên xăm hình gì?

Hình xăm trên cơ thể trong một số trường hợp có thể đem lại tài lộc, may mắn cho người sở hữu nên bạn cần tham khảo kỹ bản mệnh của mình phù hợp với hình xăm nào. Với những người mệnh Mộc, bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau, cùng Coolmate điểm qua một số hình xăm ấn tượng nhé!

Hình xăm cây cối

Như đã giới thiệu ở bên trên, cây cối chính là biểu tượng đại diện cho những người mệnh Mộc. Việc bạn xăm hình ảnh cây cối lên người, hình xăm này có thể đem lại những điều may mắn, năng lượng tích cực cho bạn.

Nếu thấy không có hứng thú với hình cây cối thông thường, bạn có thêm tham khảo những mẫu hình xăm cây cối kết hợp cùng phong cách xăm hiện đại. Mẫu hình xăm này không quá kén vị trí nên bạn có thể thoải mái khi lựa chọn hình.

Hình xăm cỏ cây, hoa lá

Bên cạnh hình cây cối thì cỏ cây hoa lá - những loài thực vật cũng tương đối phù hợp với người mệnh Mộc. Nguồn năng lượng từ hình xăm kiểu này rất phù hợp với người mệnh Mộc. Sự nhẹ nhàng giản đơn nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ và khao khát sự sống.

Bạn có thể một số hình xăm hoa như hoa hồng, hoa ly,... hay cành cây, cỏ cây,... Điều quan trọng là hình xăm ấy là hình bạn yêu thích hoặc có thể liên quan đến những điều bạn lưu giữ muốn như kỷ niệm. Hình xăm có thể thể hiện một phần cá tính, con người bạn nên hãy tự tin thể hiện bản thân.

Hình xăm cá chép

Đối với những người yêu thích hình xăm thì phong cách xăm Nhật cổ không còn là quá xa lạ. Hình xăm mệnh Mộc có thể tham khảo trong phong cách này chính là cá chép. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Cá sống ở nước nên là đại diện của Thủy.

Bạn có lựa chọn kích thước phù hợp theo sở thích. Đối với hình xăm cá chép thì những vị trí như vai, lưng hay trước ngực rất hay được lựa chọn. Các bạn nam mệnh Mộc lựa chọn hình xăm này sẽ thể hiện được sự mạnh mẽ, cá tính của bản thân.

Hình xăm các sinh vật biển

Nếu vẫn muốn lựa chọn các hình xăm liên quan đến nước, biển, cá nhưng không yêu thích Nhật cổ thì những hình xăm với kích thước nhỏ về các loài sinh vật biển cũng rất thích hợp với bạn.

Bạn có thể sử dụng những màu mực xăm mới lạ khác ngoài màu đen để tô điểm thêm những nét đặc biệt cho hình xăm của mình. Xu hướng xăm màu ngày càng phổ biến ở giới trẻ nên đừng ngần ngại mà thử ngay nhé.

Hình xăm những thứ liên quan đến nước

Thủy sinh Mộc nên bạn xăm những hình liên quan đến nước là vô cùng thích hợp. Các con sóng hay biển cả đều được các nghệ nhân thổi hồn vào theo những cách rất riêng với đa dạng màu sắc, khối hình.

Nếu muốn mình có một hình xăm độc lạ hơn thì bạn có thể yêu cầu thợ xăm thiết kế riêng cho mình. Chú ý lựa chọn những địa điểm uy tín để có được hình xăm mệnh Mộc ưng ý nhất nhé.

Mệnh Mộc nên - không nên xăm màu gì

Hình xăm màu không còn quá xa lạ đối với những bạn yêu thích hình xăm. Tuy nhiên, hình xăm mệnh Mộc nên sử dụng màu nào để thực hiện là điều không phải là điều ai cũng nói với bạn. Điểm qua những màu xăm mà người mệnh Mộc nên - không nên sử dụng nhé!

Mệnh Mộc nên xăm hình màu xanh lá

Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Mộc nên việc bạn sử dụng màu xăm này là hoàn toàn hợp lý. Nhìn vào những hình xăm màu xanh, bạn có thể cảm nhận được sức sống dồi dào, mãnh liệt và sự khát khao phát triển. Ngoài ra, một số hình từ màu này còn đem lại cảm giác thoải mái, tươi mát.

Mệnh Mộc nên xăm hình màu xanh dương

Xanh dương thường đại diện cho trời, biển, cũng rất phù hợp với những người mệnh Mộc. Cảm giác bao la, rộng lớn, bình yên là những gì màu xăm này đem lại. Bên cạnh đó, màu xanh dương còn biểu trưng cho sự tự tin, trí tuệ nên nếu yêu thích màu xanh dương và có bản mệnh Mộc thì đừng ngần ngại thử sức với màu xăm này.

Mệnh Mộc nên xăm hình màu đen

Loại mực xăm phổ biến nhất là mực đen, đây cũng là màu thuộc bản mệnh với mệnh Mộc. Màu đen thuộc một trong những màu hệ Thủy mà Thủy và Mộc kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự tươi tốt. Xăm hình màu đen giúp hình trở nên bí ẩn, quyền lực và màu mực này cũng không kén bất kỳ màu da nào.

Mệnh mộc không nên xăm hình màu vàng - nâu- trắng - bạc

Những màu sắc bạn không nên lựa chọn để xăm hình mệnh Mộc chính là vàng, nâu, trắng, bạc. Trong đó, trắng chính là tượng trưng cho hệ Kim mà Kim và Mộc vô cùng khắc nhau. Nếu xăm hình những màu này có thể khắc chế sự may mắn nên bạn cần chú ý.

Bài viết mang tính tham khảo.

Theo SHTT&ST

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-hinh-xam-menh-moc-y-nghia-cac-chang-trai-nen-chu-y/20231209091801520