Zverev lãnh thêm án do tình tiết tăng nặng

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  10 liên quanGốc

  Tay vợt người Đức, Alexander Zverev bị phạt thêm 25.000 USD và cấm thi đấu hai tháng ở các giải của ATP.

  Tay vợt người Đức đập vợt vào ghế trọng tài. ẢNH: GETTY

  Tay vợt người Đức đập vợt vào ghế trọng tài. ẢNH: GETTY

  Hơn nửa tháng sau vụ scandal rúng động làng quần vợt thế giới, cơ quan điều hành quần vợt nam (ATP) tiếp tục xử nặng tay vợt số 3 thế giới Zverev bằng án phạt cấm thi đấu 8 tuần do hành vi đập vợt vào ghế trọng tài, khiến anh bị trục xuất khỏi giải đấu ATP 500 ở Acapulco (Mexico).

  Trước đó, tay vợt 24 tuổi đã bị phạt 20.000 USD vì phát ngôn thiếu cẩn trọng, 20.000 USD vì hành vi phi thể thao, đồng thời bị mất hơn 31.000 USD tiền thưởng cùng tất cả các điểm xếp hạng Zverev tích lũy được từ hai nội dung đánh đơn và đánh đôi tại giải Abierto Mexicano.

  Sau khi thực hiện các cuộc điều tra, ATP phát hiện tay vợt người Đức có “tình tiết tăng nặng”, vi phạm các điều khoản đối với VĐV nên áp thêm khoản tiền phạt bổ sung là 25.000 USD và lệnh trừng phạt cấm thi đấu hai tháng tại bất kỳ giải đấu nào do ATP tổ chức.

  ATP cũng cho biết, tiền phạt và lệnh cấm thi đấu chỉ được giữ lại với điều kiện, trong thời gian thử thách đến ngày 22-2-2023, tức một năm sau vụ việc, Zverev không phải chịu thêm bất kỳ khoản tiền phạt nào về hành vi phi thể thao tương tự.

  MINH QUANG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/zverev-lanh-them-an-do-tinh-tiet-tang-nang-1047196.html