Zing News đoạt giải C Giải Báo chí Quốc gia

Tác phẩm Cấp cứu F0 của Zing News nhận được giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVI, về thể loại Phóng sự, phóng sự điều tra, ký báo chí, ghi chép (báo điện tử).

Tối 21/6, Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2021 diễn ra tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Theo ban tổ chức, 2021 là năm có số tác phẩm dự thi cao ở mức thứ hai trong 16 năm qua với 1.911 tác phẩm.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh người làm báo cần không ngừng trau dồi kiến thức, rèn luyện bản lĩnh chính trị, có trách nhiệm, không để bị chi phối trước những cám dỗ làm mất đi tính khách quan trong việc đưa tin, phản ánh.

Đồng thời, Thủ tướng đề nghị các bộ ngành, đơn vị cung cấp thông tin một cách chủ động, có trách nhiệm để nhà báo thuận lợi trong tác nghiệp.

 Phóng viên Ngọc Tân của Zing News nhận giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVI. Ảnh: Anh Tuấn.

Phóng viên Ngọc Tân của Zing News nhận giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVI. Ảnh: Anh Tuấn.

Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVI có 11 thể loại được trao cho các tác phẩm báo in, báo ảnh, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Từ 152 tác phẩm vào chung khảo, hội đồng đã thảo luận, thẩm định và bỏ phiếu lựa chọn 115 tác phẩm để trao giải, trong đó có 10 giải A, 22 giải B, 48 giải C, 35 giải khuyến khích.

Zing News vinh dự đoạt giải C cho thể loại Phóng sự, phóng sự điều tra, ký báo chí, ghi chép (báo điện tử) với tác phẩm Longform Cấp cứu F0 của tác giả Bùi Ngọc Tân (Ngọc Tân) - Chi hội nhà báo Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zing News.

Đầu tháng 6/2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam. Từ ổ dịch ban đầu tại quận Gò Vấp, thành phố đầu tàu kinh tế của cả nước bước vào giai đoạn căng thẳng khi dịch bệnh lan rộng, số ca mắc và số ca tử vong tăng cao chưa từng có, buộc lãnh đạo TP.HCM phải cân não đưa ra một loạt quyết định về cách ly xã hội, phong tỏa các ổ dịch, thiết lập giờ giới nghiêm…

Hàng nghìn y bác sĩ từ khắp cả nước đã lên đường chi viện cho thành phố, lực lượng quân đội được tăng cường để hỗ trợ phân phát nhu yếu phẩm cho người dân. Cũng vào lúc đó, hàng chục nghìn người lao động đã rời khỏi TP.HCM để về quê do các dịch vụ kinh doanh, sản xuất, buôn bán bị đóng băng, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Trải qua hơn 4 tháng ở tâm dịch lớn của cả nước, phóng viên Zing News đã ghi nhận lại nhiều chân dung, câu chuyện. Từ những người dân bình thường phải chứng kiến người thân của mình qua đời vì Covid-19, những y bác sĩ tiếp cận từng ngõ ngách của thành phố để kịp thời cấp cứu F0, đến những tài xế phụ trách các chuyến xe đưa người bệnh đi cấp cứu...

Xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc tuyến bài của Zing News dự thi Giải Báo chí Quốc gia:

Mỹ Hà

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/zing-news-doat-giai-c-giai-bao-chi-quoc-gia-post1328487.html