Xuyên đêm tìm du khách người Anh lạc giữa rừng Hoàng Liên

Sau nhiều giờ bị lạc giữa rừng Hoàng Liên khi thời tiết có mưa lớn, du khách người Anh đã được lực lượng chức năng tìm thấy

Du khách người Anh được lực lượng chức năng tìm thấy sau nhiều giờ lạc giữa rừng. Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 20-4, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đã tìm thấy du khách người Anh bị lạc trong rừng quốc gia Hoàng Liên đoạn giáp ranh giữa địa phận 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Trước đó, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 19-4, Công an tỉnh Lai Châu nhận được tin báo du khách người Anh bị mất phương hướng, lạc trong rừng quốc gia Hoàng Liên đoạn giáp ranh giữa địa phận 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Du khách bị lạc đã gọi điện cung cấp thông tin trong tình trạng hoảng loạn, mệt, đói, thời tiết mưa to, điện thoại sắp hết pin.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu xác định đây là khu vực rừng rậm, địa hình phức tạp, thời tiết đang mưa dông cần phải gấp rút chạy đua với thời gian, "tranh thủ thời gian vàng" để cứu kịp người gặp nạn nên đã chỉ đạo Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ rà soát xác định vị trí du khách. Đồng thời, giao Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH cử 20 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với 32 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tam Đường và cán bộ y tế xã phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai tổ chức tìm kiếm xuyên đêm.

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến 8 giờ 6 phút ngày 20-4, Tổ cứu hộ Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN Công an tỉnh Lai Châu đã tìm thấy du khách bị lạc tại bìa rừng khu vực đỉnh đèo Ô Quy Hồ (địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu). Kiểm tra nhanh tại chỗ, người này chỉ bị mệt mỏi, trên người có nhiều vết xây xát nhỏ, điện thoại đã hết pin.

Du khách người Anh viết thư cảm ơn các chiến sĩ công an. Ảnh: Công an cung cấp

Lực lượng cứu nạn đã cung cấp ngay đồ ăn, thức uống, động viên du khách. Được biết người khách bị lạc là anh Henwood Josheph Thomas, 18 tuổi, quốc tịch Anh. Anh Henwood Josheph Thomas đi du lịch một mình, tự đi vào rừng quốc gia Hoàng Liên khám phá từ 8 giờ sáng ngày 19-4, bắt đầu bị lạc và mất phương hướng trong rừng vào 23 giờ 30 phút cùng ngày.

Sau khi được tìm thấy, anh Henwood Josheph Thomas đã viết thư cảm ơn các chiến sĩ Công an tỉnh Lai Châu.

Như Quỳnh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/xuyen-dem-tim-du-khach-nguoi-anh-lac-giua-rung-hoang-lien-196240420163540088.htm