Xúc động hình ảnh công an và đoàn thanh niên tiếp sức người dân về quê đón Tết

Những ngày qua, hình ảnh các chiến sỹ Công an và Đoàn viên thanh niên tỉnh Đồng Tháp, Thanh Hóa không ngại nắng mưa, ngày đêm tiếp sức người dân về quê đón Tết Nguyên Đán 2023 đã để lại hình ảnh đẹp trong nhân dân.

 Tại huyện Thanh Bình (Đồng Tháp), trạm dừng chân nghĩa được đặt trên tuyến N2, xã Tân Phú. Tại đây, các cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên thanh niên tổ chức phát khăn lạnh, nước uống, cơm hộp.. miễn phí cho người dân về quê đón Tết.

Tại huyện Thanh Bình (Đồng Tháp), trạm dừng chân nghĩa được đặt trên tuyến N2, xã Tân Phú. Tại đây, các cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên thanh niên tổ chức phát khăn lạnh, nước uống, cơm hộp.. miễn phí cho người dân về quê đón Tết.

Chị Nguyễn Thị Diễm Trinh, Bí thư Huyện đoàn Thanh Bình (Đồng Tháp) cho biết, nhằm chia sẻ, tiếp sức cho người dân từ Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM... về quê đón Tết nên đã vận động các đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ nước suối, cơm, khăn lạnh... cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên trực tiếp tham gia. Các bạn chia 3 ca để hỗ trợ, phát nước miễn phí cho người dân suốt ngày đêm. “Đây là hoạt động của tuổi trẻ huyện nhà nhằm chia sẻ khó khăn và tiếp sức giúp họ có thêm tết ấm áp và sum vầy cùng gia đình”, chị Trinh chia sẻ.

Đại úy Trần Lê Anh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, hưởng ứng các hoạt động xuân tình nguyện 2023, công an tỉnh triển khai hoạt động nhằm chia sẻ, giúp bà con trên đường về quê đón tết uống khăn lạnh, mì gói... đỡ vất vả và hạn chế mệt mỏi.

Dọc các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa, lực lượng CSGT Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố đã lập chốt ở các vị trí thuận lợi (có băng rôn, biển báo để người dân biết) để hỗ trợ các nhu yếu phẩm và hướng dẫn chỉ đường cho người dân trở về quê an toàn, thuận lợi, sớm sum họp cùng gia đình trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Tại điểm hỗ trợ huyện Như Xuân, người dân còn được hỗ trợ áo ấm trên đường về quê. Nhiều người dân cảm động khi nhận được sự hỗ trợ của lực lượng Công an Thanh Hóa trong hành trình về quê đón Tết.

Chị Vi Thị Vấn, 34 tuổi, quê ở huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết: "Do gần Tết phương tiện đi lại đông đúc, không thuận lợi nên vợ chồng tôi chủ động đi xe máy từ Hà Nội về quê. Tuy chỉ hơn 150 km, nhưng trời lạnh, đường đông nên chúng tôi khá mệt. Khi đi qua địa bàn thị xã Bỉm Sơn, chúng tôi được các anh chị CSGT mời vào tặng nước uống và đồ ăn nhẹ. Chúng tôi rất xúc động và cảm thấy hành trình về quê đón Tết ấm áp và ý nghĩa hơn".

Trung tá Trang Công Đông, Trạm trưởng Trạm CSGT Quảng Xương Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngoài các chốt hỗ trợ người dân của Công an các huyện, thị xã, thành phố, Phòng CSGT Công an tỉnh, đã bố trí 2 điểm hướng dẫn giao thông, giúp đỡ và hỗ trợ người dân trở về quê an toàn với gia đình. Trong ngày 18/1, lực lượng CSGT đã phát tặng tận tay người dân hơn 300 chai nước suối, 200 ổ bánh mì cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.

Nhiều điểm hỗ trợ người dân về quê đón Tết của lực lượng CSGT Thanh Hóa tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp của nhân dân.

Chạy xe máy từ miền Nam về quê đón Tết, người dân ấm lòng được nhận quà từ CSGT

Những ngày này, người dân ở các tỉnh phía Nam đồng loạt về quê đón Tết, trong đó nhiều người đã chọn cách đi xe máy về quê. Trong cái lạnh cắt da cắt thịt, nhiều người phải mặc thêm áo mưa để đỡ rét.

Đội CSGT đường bộ số 1 trao quà hỗ trợ người dân ở xa về quê ăn Tết

Ba ngày ròng rã chạy xe máy từ tỉnh Bình Dương về đến Nghệ An, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hà (quê Nam Đàn, Nghệ An) rưng rưng xúc động khi được nhận món quà từ Cảnh sát giao thông (CSGT).

"Về đến cầu Bến Thủy, thấy CSGT tuýt còi, tôi lo lắm, nghĩ nếu lỡ chạy quá tốc độ mà bị phạt thì coi như mất Tết. Không ngờ các anh hỏi thăm, động viên khi biết hai vợ chồng đi làm xa quê về ăn Tết rồi còn tặng quà nữa. Thực sự rất bất ngờ và xúc động”, chị Hà chia sẻ.

Vợ chồng chị Hà bất ngờ, xúc động khi được nhận quà từ CSGT

Vợ chồng chị Hà làm công nhân, cuối năm ít việc, thu nhập giảm, để tiết kiệm thêm vài đồng sắm Tết, hai vợ chồng quyết định chạy xe máy về quê. Buổi ngày chạy xe, đêm nghỉ, mất 3 ngày hai vợ chồng về tới Nghệ An.

Trung tá Vũ Minh Phương - Phó trạm trưởng Trạm CSGT Diễn Châu, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, thực hiện kế hoạch tuần tra khép kín địa bàn, nhất là những tuyến đường có đông lượng phương tiện lưu thông, ngoài tập trung tuyến Quốc lộ 1A, Trạm CSGT Diễn Châu bố trí tổ công tác ở ngay đường tránh Vinh (khu vực cầu Bến Thủy - cửa ngõ phía Bắc tỉnh Nghệ An).

Nhiều lao động nghèo được tặng quà

Cùng với kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định Luật an toàn giao thông, đơn vị phối hợp tuyên truyền Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia), hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử.

Cán bộ Phòng CSGT Công an Nghệ An tuyên truyền về đăng kí định danh điện tử

Chia sẻ về chương trình tặng quà đến người nghèo, lao động khó khăn xa quê về đón Tết, Trung tá Vũ Minh Phương cho biết: "Món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của anh em cán bộ chiến sỹ Trạm động viên, chia sẻ cùng bà con sau một năm mưu sinh vất vả và mong muốn mọi người đón Tết vui vẻ, an toàn".

Hòa Hội - Hoàng Lam - Thu Hiền

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/xuc-dong-hinh-anh-cong-an-va-doan-thanh-nien-tiep-suc-nguoi-dan-ve-que-don-tet-post1504374.tpo