Xuân Lan muốn tôn vinh những người mẫu chuyên nghiệp

Siêu mẫu Xuân Lan tổ chức show diễn thời trang tại nhiều quốc gia và dự án sách ảnh nhằm tôn vinh người mẫu chuyên nghiệp qua các thế hệ.

Xuân Lan vừa ra mắt dự án The New Generation of Model - Các thế hệ người mẫu Việt Nam. Ngoài việc ra mắt sách ảnh thời trang với sự góp mặt của nhiều thế hệ người mẫu (có tổ chức một triển lãm ảnh riêng), cô còn tổ chức những show diễn với các bộ sưu tập của những nhà thiết kế Việt Nam tại nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới.

“Dự án không chỉ diễn ra trong 1 năm, 2 năm mà đây là cả một hành trình. Chúng tôi thực hiện không phải vì mục đích thương mại mà nó hướng đến việc giúp các thế hệ người mẫu có cơ hội khẳng định bản thân, tôn vinh những người mẫu chuyên nghiệp hoạt động cực kỳ vất vả nhưng ít được ghi nhận và tôn vinh”, Xuân Lan cho biết.

Show mở màn sẽ được tổ chức tại đảo Nami và thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Buổi trình diễn đầu tiên dự kiến tổ chức vào ngày 27/1.

Sự kiện dự kiến quy tụ 30 người mẫu chuyên nghiệp, nổi bật qua các thế hệ và các siêu mẫu nước ngoài. Do vẫn đang trong quá trình thương thảo hợp đồng nên BTC chưa thể tiết lộ danh tính các gương mặt tham dự.

Xuân Lan tự tin vào show vì được ông xã - đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm giúp sức.

Xuân Lan tự tin vào show vì được ông xã - đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm giúp sức.

Bên cạnh đó, chương trình còn kết hợp với các hoạt động trải nghiệm du lịch tại Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt – Hàn. 60 bộ trang phục được nhà thiết kế Tommy Tường Lê gấp rút thực hiện để trình diễn trong show.

"Chúng tôi luôn trăn trở làm sao lan tỏa được tinh thần văn hóa dân tộc qua yếu tố thời trang. Qua đó quảng bá với quốc tế những yếu tố thu hút họ đến Việt Nam", nhiếp ảnh gia Kiếng Cận cho biết.

Siêu mẫu Xuân Lan kết hợp nhiếp ảnh gia Kiếng Cận thực hiện dự án sách ảnh kết nối người mẫu các thế hệ.

Sau show diễn, Xuân Lan và mọi người trong ê-kíp sẽ chọn ra những bức ảnh đẹp nhất để làm triển lãm ảnh và đưa vào sách ảnh Các thế hệ người mẫu Việt Nam. Cùng với đó, các video về buổi biểu diễn thời trang cao cấp cũng được công chiếu trên nền tảng mạng xã hội.

Xuân Lan sinh năm 1978, thuộc thế hệ người mẫu thời kỳ đầu. Nhiều năm qua, Xuân Lan dần rút khỏi sàn diễn, thành lập học viện đào tạo người mẫu, tổ chức nhiều chương trình thời trang. Năm 2020, cựu siêu mẫu làm lễ kết hôn với ông xã đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm.

Tuấn Chiêu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/xuan-lan-muon-ton-vinh-nhung-nguoi-mau-chuyen-nghiep-2221321.html