Xử lý sự cố bác sĩ 'mổ nhầm' bệnh nhân tại Lâm Đồng

Ngày 21/2, đại diện Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận, ê kíp phẫu thuật nội soi đã để xảy ra sai sót khi mổ nhầm cho bệnh nhân N.H.H, ngụ huyện Lâm Hà do nhầm lẫn kết quả phim X-quang.

Sáng ngày 20/2, ông N.H.H được vợ đưa đến bệnh viện, được chỉ định chụp X-quang. Đến trưa cùng ngày, bác sĩ thông báo ông Hải có dị vật là ống nhựa dài khoảng 30 cm trong bụng, cần phẫu thuật nội soi để lấy ra. Bệnh nhân H có tiền sử bệnh sỏi thận hơn 10 năm nay, đã được mổ, tán sỏi hai lần. Gần đây ông bị đau, tái phát.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

Bà N.T.H, vợ ông H cho biết, 10 ngày trước chồng bà được chụp phim ở trung tâm y tế huyện, bụng không có dị vật gì. "Dù có chút 'lăn tăn' song do bác sĩ chỉ định mổ gấp nên gia đình đồng ý", bà chia sẻ thêm.

Trong 30 phút thực hiện ca mổ, ê kíp bác sĩ không tìm thấy ống nhựa trong ổ bụng bệnh nhân H. Sau đó ê kíp thông báo có sự nhầm lẫn phim X-quang của ông H với một bệnh nhân khác, đồng thời gửi lời xin lỗi.

Kết quả X-quang dị vật trong bụng, bác sĩ trao nhầm cho bệnh nhân Nguyễn Hồng Hải

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết đang làm rõ sai sót của những người liên quan đến ca mổ. Bệnh viện sẽ hoàn trả viện phí, theo dõi sức khỏe và đến nhà xin lỗi ông N.H.H. Đồng thời, bệnh nhân có dị vật trong bụng cũng đã được phẫu thuật sau sự cố nhầm lẫn.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/xu-ly-su-co-bac-si-mo-nham-benh-nhan-tai-lam-dong-221315.htm