Xi măng Long Sơn Thanh Hóa sớm chia tay Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư – Bình Điền 2024

Để thua nhanh trước đối thủ Geleximco Thái Bình trong lượt trận cuối vòng bảng diễn ra chiều nay (29/2), đội Xi măng Long Sơn Thanh Hóa đã sớm bị loại khỏi giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư – Bình Điền năm 2024.

Xi măng Long Sơn Thanh Hóa (áo đỏ) đã thua nhanh trước Geleximco Thái Bình (áo vàng).

Xi măng Long Sơn Thanh Hóa (áo đỏ) đã thua nhanh trước Geleximco Thái Bình (áo vàng).

Trước khi gặp nhau, Xi măng Long Sơn Thanh Hóa và Geleximco Thái Bình đều đã thua cùng tỷ số 0-3 trước Binh chủng Thông tin – Trường Tươi Bình Phước. Bởi vậy, cuộc đối đầu giữa hai đội ở lượt trận cuối có ý nghĩa như trận chung kết của bảng A để xác định đội xếp thứ nhì kèm tấm vé thứ 2 vào vòng bán kết.

Đội hình thi đấu chính thức của Xi măng Long Sơn Thanh Hóa.

Xi măng Long Sơn Thanh Hóa đã nhập cuộc khá tốt ở séc đấu đầu tiên và liên tục dẫn điểm trước đối thủ. Các học trò của HLV Đỗ Văn Niên đã tổ chức tấn công khá hiệu quả với những pha dứt điểm chính xác của các tân binh như Đoàn Thị Xuân, Trịnh Thị Huyền và chủ công Hoàng Thị Thảo.

Xi măng Long Sơn Thanh Hóa đã duy trì khoảng cách dẫn 3-4 điểm khá tốt. Tuy vậy, đến điểm số thứ 20, Geleximco Thái Bình đã san bằng cách biệt và vượt lên dẫn lại. Sự sa sút về thể lực và liên tục mắc lỗi bắt bước 1 đã khiến Xi măng Long Sơn Thanh Hóa đánh mất thế trận và cuối cùng đã để thua 22-25 khá đáng tiếc.

Xi măng Long Sơn Thanh Hóa đã để thua khá đáng tiếc ở séc 1.

Séc đấu thứ 2 là sự áp đảo của Geleximco Thái Bình khi họ không chỉ tấn công hiệu quả mà còn phòng thủ khá chắc chắn. Điều này đã giúp họ sớm tạo ra khoảng cách điểm số khá xa với Xi măng Long Sơn Thanh Hóa. Ngược lại, đội bóng xứ Thanh vẫn mắc lỗi cố hữu đó là bắt bước 1 không tốt, dẫn đến khâu chuyền hai không hiệu quả. Geleximco Thái Bình giành chiến thắng 25-19, qua đó vươn lên dẫn 2-0 sau 2 séc đấu.

Xi măng Long Sơn Thanh Hóa đã sa sút ở séc 2.

Kịch bản không có nhiều thay đổi trong séc đấu thứ 3, séc đấu mà Xi măng Long Sơn Thanh Hóa buộc phải thắng. Geleximco Thái Bình vẫn duy trì lối chơi tấn công hiệu quả nhờ phong độ thi đấu xuất sắc của hàng tấn công. Trong khi đó, đây tiếp tục là séc đấu đáng quên của Xi măng Long Sơn Thanh Hóa khi các học trò của HLV Đỗ Văn Niên thậm chí còn mắc nhiều lỗi hơn.

Không tốn quá nhiều sức lực, Geleximco Thái Bình giành chiến thắng ở séc đấu này với kết quả áp đảo 25-15. Chung cuộc Geleximco Thái Bình giành chiến thắng chung cuộc 3-0 sau 3 séc đấu trước Xi măng Long Sơn Thanh Hóa và giành vị trí thứ nhì bảng A kèm tấm vé vào vòng bán kết.

Geleximco Thái Bình giành chiến thắng xứng đáng

Sau 2 trận thua cùng với tỷ số 0-3, Xi măng Long Sơn xếp cuối bảng A và đã bị loại. Đội bóng xứ Thanh sẽ còn 1 trận đấu phân hạng với đội xếp cuối bảng B sau giải đấu này, Xi măng Long Sơn Thanh Hóa sẽ bước vào giai đoạn chuẩn bị cho giai đoạn 1 Giải vô địch quốc gia 2024.

Mạnh Cường

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/the-thao/xi-mang-long-son-thanh-hoa-som-chia-tay-giai-bong-chuyen-cup-hoa-lu--binh-dien-2024/207933.htm