Xét xử 16 đối tượng gây rối trật tự công cộng ở Bình Dương

Tòa án nhân dân huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 16 bị cáo trong vụ án 'Gây rối trật tự công cộng' xảy ra vào ngày 22/9/2022.

Theo cáo trạng, Trần Quốc Phong (47 tuổi) có mâu thuẫn với Phạm Văn Đẹp (37 tuổi) là đàn em của Lâm Thành (36 tuổi), cùng ngụ huyện Phú Giáo.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử (Ảnh: CA).

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử (Ảnh: CA).

Để giải quyết mâu thuẫn cho đàn em, Thành gọi điện hẹn gặp Phong ở một quán nhậu tại thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo vào ngày 22/9/2022.

Trước khi gặp nhau, Phong gọi điện cho đồng bọn từ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, mang theo hung khí đến hỗ trợ. Nhóm của Thành cũng chuẩn bị hung khí để “nói chuyện” với nhóm Phong.

Hung khí các đối tượng sử dụng đánh nhau (Ảnh: CA).

Khi đến điểm hẹn, hai nhóm sử dụng hung khí, bình xịt hơi cay, chai bia xông vào đánh nhau, khiến người dân xung quanh hốt hoảng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phú Giáo đã đến hiện trường, kịp thời trấn áp, khống chế các đối tượng đang hỗn chiến với nhau.

Công an huyện đã bắt giữ 16 đối tượng và qua điều tra tất cả các đối tượng đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Công an đã khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam 16 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận trước hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Tòa án nhân dân huyện Phú Giáo tuyên phạt 16 bị cáo mức án 36 năm tù (tương đương 432 tháng). Mức án cao nhất là 39 tháng tù dành cho đối tượng cầm đầu Lâm Thành và thấp nhất 24 tháng tù.

Thiên Lý/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/vu-an/xet-xu-16-doi-tuong-gay-roi-trat-tu-cong-cong-o-binh-duong-post1041477.vov