Xem kho chứa tên lửa lớn bốc cháy dữ dội

Một kho lớn chứa tên lửa của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cấp cho Ukraine ở Odessa đã bốc cháy dữ dội do trúng đòn tấn công tên lửa Nga.

Khói bốc lên cao sau vụ tấn công tên lửa của Nga nhằm vào Nhà máy cần cẩu hạng nặng Krayan của quân đội Ukraine ở Odessa, ngày 24/6/2024

Khói bốc lên cao sau vụ tấn công tên lửa của Nga nhằm vào Nhà máy cần cẩu hạng nặng Krayan của quân đội Ukraine ở Odessa, ngày 24/6/2024

Vào ngày 24/6, Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận các cuộc tấn công vào một trung tâm hậu cần lớn của lực lượng vũ trang Ukraine ở Odessa, được sử dụng để tích trữ, lưu trữ và phân phối lại vũ khí, bao gồm cả tên lửa được cung cấp trong phạm vi hỗ trợ quân sự của phương Tây.

Các quan chức quân đội Nga không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào khác về các cuộc tấn công. Tuy nhiên, thước phim từ truyền thông địa phương đã tiết lộ cảnh phá hủy một kho đạn lớn được giấu trong một cơ sở dân sự ở thành phố Odessa.

Theo đó, vào buổi sáng ngày 24/6, một loạt vụ nổ vang lên ở ngoại ô Odessa, các đám cháy lớn được nhìn thấy bốc lên cuồn cuộn. Tên lửa Kalibr của Nga đã tấn công Nhà máy cần cẩu hạng nặng Krayan, nơi quân đội Ukraine được cho là đã sử dụng để lưu trữ tên lửa, bao gồm cả tên lửa do NATO cung cấp.

Nhà máy bị phá hủy nằm ở cảng Odessa, nơi vũ khí của NATO được cung cấp cho Ukraine bằng đường biển. Nhà máy là một cơ sở rất thuận tiện được chuyển đổi thành trung tâm hậu cần chiến lược quan trọng của quân đội Ukraine.

Hoạt động quân sự trên của lực lượng Nga được cho là để đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa ATACMS có bom chùm mà Mỹ cấp cho Ukraine nhằm vào một bãi biển đông đúc ở Sevastopol hôm 23/6 khiến 4 dân thường, trong đó có 2 trẻ em, thiệt mạng, và làm hơn 150 người bị thương.

Nhiều chuyên gia nhận định, các cuộc tấn công của Nga vào các cơ sở quân sự của Ukraine có khả năng sẽ tiếp tục trong những ngày tới.

Theo South Front

Hoàng Vân

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/xem-kho-chua-ten-lua-lon-boc-chay-du-doi-post688947.html