Xe ô tô điện Trung Quốc Aion Hyper HT sắp về Việt Nam, giá dự kiến từ 850 triệu đồng

Mẫu xe ô tô điện Trung Quốc Aion Hyper HT sẽ là sản phẩm thứ 3 được hãng giới thiệu tới khách hàng Việt sau khi bộ đôi Y Plus và ES trình làng.

Theo một số nguồn tin, hãng xe ô tô điện Trung Quốc sẽ đem mẫu Aion Hyper HT về Việt Nam sau khi giới thiệu bộ đôi sản phẩm đầu tiên là Y Plus và ES. Xe gây ấn tượng với thiết kế cửa mở kiểu cánh chim độc đáo đi kèm quãng đường di chuyển được 770km.

Khi về Việt Nam, Hyper HT có thể cạnh tranh với VinFast VF 8 và VF 9. Kích thước của mẫu xe ô tô điện Trung Quốc này nằm ở giữa 2 sản phẩm đến từ thương hiệu Việt, với chiều dài, chiều rộng và chiều cao lần lượt ở mức 4.935mm, 1.920mm và 1.700mm; chiều dài cơ sở đạt 2.935mm.

Hiện chưa rõ Aion Hyper HT tại Việt Nam sẽ có cấu hình các phiên bản và trang bị như thế nào. Tại Thái Lan, mẫu xe điện Trung Quốc này được phân phối với 2 biến thể cùng giá bán lẻ đề xuất tương ứng là 1,069 triệu Baht và 1,299 triệu Baht, tương đương khoảng 741 triệu và 901 triệu đồng.

Giới chuyên gia dự đoán, giá xe Aion Hyper HT tại Việt Nam có thể khởi điểm từ 850 triệu đồng và cao nhất có khả năng chạm mức 1 tỷ đồng.

Tại thị trường quốc tế, Hyper HT gồm 2 cấu hình động cơ điện ứng với 2 phiên bản được phân phối. Bản tiêu chuẩn có công suất tối đa là 245 mã lực và mô-men xoắn cực đại ở mức 355Nm, còn thông số của biến thể cao cấp có công suất 340 mã lực và mô-men xoắn cực đại 430Nm.

Những thông số này chưa bằng mẫu xe điện VinFast VF 8 (348 mã lực và 500Nm ngay từ bản Eco tiêu chuẩn). Bù lại, mẫu SUV điện Trung Quốc có tầm hoạt động tối đa sau mỗi lần sạc lên đến 770km, lớn hơn sản phẩm Việt (cao nhất 471km).

Dù có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng với mức giá khá rẻ, Aion Hyper HT vẫn hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng Việt, nhờ thiết kế cửa mở cánh chim độc đáo cùng các đường nét được xem là "bản sao" của Tesla Model X.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/xe-o-to-dien-trung-quoc-aion-hyper-ht-sap-ve-viet-nam-gia-du-kien-tu-850-trieu-dong-276169.html