Xe Nhật áp đảo nhóm thương hiệu ôtô đáng tin cậy

Trong nhóm 10 nhãn hiệu xe đáng tin cậy trong năm, có đến 7 hãng xe đến từ Nhật Bản. Trong đó, Toyota dẫn đầu bảng xếp hạng.

 Trong 10 hãng xe được đánh giá tin cậy nhất năm, có tới 6 hãng đến từ Nhật Bản. Ảnh: Vũ Huỳnh.

Trong 10 hãng xe được đánh giá tin cậy nhất năm, có tới 6 hãng đến từ Nhật Bản. Ảnh: Vũ Huỳnh.

Vừa qua, báo cáo từ Consumer Reports - tổ chức nghiên cứu thị trường và hỗ trợ người tiêu dùng phi lợi nhuận - đã công bố bảng xếp hạng những nhãn hiệu xe đáng tin cậy trong năm. Cuộc khảo sát được thực hiện trên 300.000 phương tiện được sản xuất từ năm 2000 đến năm 2022.

Theo Consumer Reports, bảng xếp hạng được đánh giá dựa trên thang điểm 100, xoay quanh 17 lỗi thường gặp như hộp số, thiết bị điện tử, động cơ,...

Bảng khảo sát cho thấy, các mẫu xe hybrid và sedan cỡ B được nhiều chủ xe xem là những phương tiện đáng tin cậy trong khi những mẫu bán tải hay xe điện lại ít được lòng người tiêu dùng hơn.

Cụ thể, Toyota, Lexus và BMW là những thương hiệu xe được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất. Đặc biệt, trong nhóm 10 thương hiệu hiệu xe mang lại độ tin cậy cao thì có đến 6 thương hiệu đến từ Nhật Bản.

So với năm trước, vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng cũng không có quá nhiều sự thay đổi khi cả 2 hãng xe cùng nhà sản xuất là Toyota và Lexus thay nhau nắm giữ. Cá biệt, BMW trong năm 2022 đã tạo nên bước đột phá khi tăng 10 hạng so với năm trước, đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng những mẫu xe đáng tin cậy trong năm.

Cũng theo bảng khảo sát, Toyota Corolla Hybrid 2023 được người tiêu dùng đánh giá là mẫu xe đáng tin cậy nhất khi đạt 93 điểm, theo sau là Lexus GX và Mini Cooper với điểm bình chọn lần lượt là 91 và 89 điểm.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

https://zingnews.vn/tieu-diem/sach-ve-xe.html

Đan Thanh

Theo Customer Reports

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/xe-nhat-ap-dao-nhom-thuong-hieu-oto-dang-tin-cay-post1375813.html