Xe điện ba bánh phù hợp cho người lớn tuổi chạy trong thành phố

Hopper là xe điện ba bánh do Đức sản xuất nhằm kết hợp lợi ích của xe đạp điện và ô tô phù hợp cho người lớn tuổi chạy trong thành phố.

Chiếc xe điện ba bánh được trang bị hai ghế ngồi thoải mái, mái che, kính chắn gió lớn và mở ở hai bên. Hopper là xe điện có thể vận hành trên cả làn đường dành cho xe ô tô và đường phố thông thường.

 Hopper là xe điện ba bánh do Đức sản xuất nhằm kết hợp lợi ích của xe đạp điện và ô tô phù hợp cho người lớn tuổi chạy trong thành phố. Ảnh: Hopper Mobility GmbH.

Hopper là xe điện ba bánh do Đức sản xuất nhằm kết hợp lợi ích của xe đạp điện và ô tô phù hợp cho người lớn tuổi chạy trong thành phố. Ảnh: Hopper Mobility GmbH.

Xe điện ba bánh Hopper dài 212 cm (6 feet 11 inch) và rộng 115 cm (3 feet 9 inch), giúp nó di chuyển giữa các làn đường một cách dễ dàng và giảm tắc nghẽn giao thông.

Xe điện ba bánh được trang bị hai lốp 20 inch ở phía trước và lốp 10 inch ở phía sau. Người lái có vị trí ngồi thoải mái, giống như trên ô tô và có không gian ở phía sau cho hành khách hoặc hàng hóa.

Xe có động cơ trung tâm phía sau 250 watt cho phép xe điện ba bánh đạt tốc độ tối đa 25 km/h (16 mph). Động cơ được cung cấp năng lượng bởi pin lithium-iron-phosphate 30-Ah, 48V, 1.440-Wh, cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 65 km (40 dặm) mỗi lần sạc. Pin có thể tháo rời và có thể sạc từ bất kỳ ổ cắm nào trong gia đình.

Hopper có thể được trang bị tùy chọn một tấm pin mặt trời trên mái nhà để tăng phạm vi di chuyển. Theo nhà sản xuất, với năng lượng mặt trời, người lái xe sẽ đi được thêm 5 km (3,1 dặm) mỗi giờ dưới ánh sáng mặt trời. Hơn nữa, năng lượng được phục hồi khi xuống dốc hoặc phanh.

Xe điện ba bánh còn có thiết kế dẫn động cầu sau và sử dụng hệ thống truyền động không xích mạnh mẽ Pedalrite của Mando, có nghĩa là nó sẽ cần ít bảo trì hơn nhiều vì có ít bộ phận bị mòn hơn so với truyền động xích chuyển tiếp. Vì vậy, việc đánh lái được thực hiện bởi bánh sau, có bán kính quay vòng là 2 mét (6,5 feet) và Hopper cũng có số lùi. Màn hình tích hợp trên vô lăng sẽ hiển thị dữ liệu điều khiển.

Hopper Mobility có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt phiên bản đầu tiên vào giữa năm 2024. Công ty vận tải Đức có kế hoạch sản xuất hai phiên bản Hopper - mẫu Hành khách có ghế thứ hai cho một hành khách người lớn hoặc hai trẻ nhỏ và mẫu Cargo có khoang chở hàng 300 lít có thể khóa phía sau ghế lái.

Trong khi mẫu xe đầu tiên sẽ cho phép người lái xe đưa bạn bè, ông bà hoặc trẻ em đi chơi vui vẻ, thì mẫu thứ hai tập trung hơn vào chức năng, cho phép họ dễ dàng mang theo túi thể thao, thùng đựng đồ uống... Cả hai phiên bản đều hỗ trợ trọng lượng hành khách/tải trọng tối đa là 160 kg (353 pound).

Các tính năng đáng chú ý khác của xe bao gồm hệ thống chiếu sáng đầy đủ (với hai đèn pha 550 lumen), phanh đỗ và hệ thống an ninh cố định bánh xe, bộ làm mờ kính chắn gió và cổng USB để sạc thiết bị di động.

Khách hàng ở Đức đã có thể đặt hàng trước với mức giá cơ bản là 13.500 Euro (khoảng 14.677 USD, tương đương 367 triệu đồng) và chỉ ít nhất 60 chiếc Hopper.

PHƯƠNG LÊ

Theo Autoevolution

Nguồn PLO: https://plo.vn/xe-dien-ba-banh-phu-hop-cho-nguoi-lon-tuoi-chay-trong-thanh-pho-post791683.html