Xây từ đường trên mảnh đất rộng 1.200m2, Ngọc Sơn hé lộ mục đích khác khiến ai nấy đều thán phục

Ca sĩ Ngọc Sơn vừa xây căn biệt thự trắng diện tích 500 m2 dùng làm nhà từ đường của dòng họ. Nhưng không chỉ có thế!

Đúng dịp sinh nhật (26/11), Ngọc Sơn tổ chức lễ khánh thành căn biệt thự mới ở xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam - quê nội anh.

Đúng dịp sinh nhật (26/11), Ngọc Sơn tổ chức lễ khánh thành căn biệt thự mới ở xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam - quê nội anh.

Nam ca sĩ cho biết căn nhà từ đường nằm trên mảnh đất rộng hơn 1.200 m2. Cơ ngơi này rất kiên cố, gồm hai tầng, diện tích sử dụng khoảng 500 m2 với 6 phòng ngủ và khu thờ tự rộng rãi.

Ca sĩ tiết lộ anh tự lên ý tưởng thiết kế, lựa chọn từng món nội thất bày biện trong cơ ngơi này.

Như những căn biệt thự trước đây, Ngọc Sơn thích nội thất sang trọng từ gỗ.

Biệt thự nằm bên một con sông, tầm nhìn thoáng đãng. Ngọc Sơn cho biết anh thích đứng trên sân thượng hoặc ban công ngắm khung cảnh yên bình, hít thở không khí trong lành ở xã đảo.

Ngoài mục đích thờ tự, anh liên hệ chính quyền địa phương, đề xuất công trình là nơi trú ẩn cho người dân Tam Hải trong tình huống cấp thiết. Hoạt động từ thiện của Ngọc Sơn tại quê nhà sẽ thực hiện tại đây. Ngoài ra, nhà thờ họ như biệt thự với 6 phòng ngủ, nội thất tiện nghi còn để gia đình, người thân nghỉ ngơi có chỗ nghỉ qua đêm mỗi khi ghé đến. Chia sẻ này của nam ca sĩ khiến mọi người càng thêm phần nể phục và yêu mến.

Tại lễ khánh thành, Ngọc Sơn cho biết anh chọn xây nhà thờ họ trên mảnh đất này vì một kỷ niệm không thể quên. Tại đây năm 1975, anh và cha - nhà giáo Phạm Ngọc Thanh - từng trú lại 1 đêm trước khi vào Nam. Đêm đó, ông Thanh lấy áo khoác cho con khỏi gió lạnh. "Tôi khóc suốt đêm, đến nay vẫn nhớ cảm giác ấm áp cha dành cho mình. Tôi đã viết bài "Tình cha" từ cảm xúc đêm đó", giọng ca 6X kể.

Ngọc Sơn nổi tiếng là một người con hiếu thảo. Anh từng chia sẻ câu chuyện đưa hết tiền cho mẹ giữ và làm từ thiện nên chẳng có “của riêng” trong túi. Nam ca sĩ cũng từng tiết lộ chuyện bị cắt điện 2 lần vì quên không trả tiền điện. Trước đó, Ngọc Sơn làm từ thiện, tặng hàng chục tấn gạo cho bà con và móc hết tiền túi hàng chục triệu đồng để lì xì người dân nghèo. Nhân dịp sinh nhật và khánh thành nhà từ đường, Ngọc Sơn cũng trao tặng thêm hai căn nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng.

Trước đó, Ngọc Sơn từng gây chú ý khi quyết định hiến tặng căn biệt thự trăm tỉ tọa lạc trên đường Sương Nguyệt Ánh (Q.1, TP.HCM) để làm nhà từ đường sau khi ông qua đời. Căn biệt thự có tên Thiên niên kỷ, gây ấn tượng với lối kiến trúc độc đáo

Phương Nghi (t/h)

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/xay-tu-duong-tren-manh-dat-rong-1200m2-ngoc-son-he-lo-muc-dich-khac-khien-ai-nay-deu-than-phuc-172231128130602226.htm