Xây dựng Hòa Bình bổ nhiệm loạt nhân sự cấp cao

Chủ tịch HBC Lê Viết Hải kỳ vọng sự thay đổi sẽ là một luồng gió mới giúp công ty có bước phát triển trong thời gian tới.

Xây dựng Hòa Bình có nhiều biến động nhân sự trong giai đoạn tái cấu trúc. Ảnh: HBC

Xây dựng Hòa Bình có nhiều biến động nhân sự trong giai đoạn tái cấu trúc. Ảnh: HBC

Ngày 14/6/2024, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC) chính thức trao quyết định bổ nhiệm các nhân sự cấp cao.

Ông Lê Văn Viên được bổ nhiệm là Phó tổng giám đốc, ông Lê Trung Kiên là Chánh văn phòng HĐQT, bà Nguyễn Kim Loan là Giám đốc khối Tài chính kế toán, bà Phan Thị Cẩm Hằng là Kế toán trưởng kiêm Trưởng phòng kế toán, ông Lê Minh Huy là Giám đốc khối Kinh doanh, bà Lê Thị Phương Uyên là Giám đốc khối Nội chính, ông Phạm Nguyên Cường là Giám đốc khối Kiểm soát.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT HBC cho biết: Mỗi sự thay đổi sẽ là một luồng gió mới, các nhân sự trên đã có thời gian gắn bó, trưởng thành và sẻ chia cùng Hòa Bình. Đây là cơ hội để họ tiếp tục phát huy năng lực, đồng hành và góp sức đưa công ty vững mạnh hơn.

Ông Lê Văn Viên (phải) - Phó tổng giám đốc HBC. Ảnh: HBC

Ông Lê Văn Viên (phải) - Phó tổng giám đốc HBC. Ảnh: HBC

Diễn biến khác, Xây dựng Hòa Bình mới công bố danh sách chủ nợ để phân phối cổ phiếu riêng lẻ hoán đổi nợ. Theo đó, 99 nhà thầu phụ, đối tác, nhà cung cấp chấp nhận làm cổ đông của HBC bằng cách đổi nợ lấy cổ phiếu (10.000 đồng nợ đổi 1 cổ phiếu).

Tổng số nợ HBC được hoán đổi đợt này là 730 tỷ đồng. Trong đó, CTCP Đầu tư Thương mại SMC (mã SMC) là chủ nợ lớn nhất, đồng ý hoán đổi số nợ 104,8 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu tại HBC dự kiến sau đợt phát hành là 3,018%.

CTCP Máy xây dựng MATEC đồng ý hoán đổi 88,7 tỷ đồng tiền nợ. Đây là công ty con của Hòa Bình và sẽ sở hữu ngược lại 2,555% cổ phần công ty mẹ.

Tại thời điểm cuối quý 1/2024, tổng nợ phải trả của HBC ở mức hơn 14.700 tỷ đồng, giảm 3% so với đầu năm. Trong đó nợ vay giảm 5%, còn gần 4.500 tỷ đồng. Công ty vẫn ghi nhận các khoản phải thu lớn, với hơn 10.200 tỷ đồng. Doanh nghiệp xây dựng phải trích lập dự phòng 2.387 tỷ đồng cho các khoản khó đòi.

Trong quý 1 vừa qua, Xây dựng Hòa Bình đã không còn tình trạng kinh doanh dưới giá vốn. Cộng thêm doanh thu tài chính hơn 100 tỷ đồng, công ty lãi sau thuế 57 tỷ đồng trong quý 1, trong khi cùng kỳ lỗ gần 445 tỷ đồng.

Năm nay, HBC đặt mục tiêu doanh thu đạt 10.800 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế 433 tỷ đồng, cải thiện nhiều so với con số âm hơn 1.100 tỷ đồng năm 2023. Đây cũng là mức lợi nhuận tương đương với năm 2019, trước khi các doanh nghiệp xây dựng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 và sự suy giảm của thị trường bất động sản.

Phạm Ngọc

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/xay-dung-hoa-binh-bo-nhiem-loat-nhan-su-cap-cao-post35709.html