Xây dựng Đảng bộ Khối khu vực Miền Trung và Tây Nguyên vững mạnh

Hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các Cơ quan, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Đảng ủy Khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên năm 2024 vừa diễn ra tại tỉnh Gia Lai. Tham dự hội nghị có hơn 200 đại biểu đến từ 23 đảng ủy khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: ĐỨC THỤY

Đoàn Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Phú Yên do đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối làm trưởng đoàn, cùng đại diện các ban, Văn phòng Đảng ủy Khối.

Khu vực miền Trung - Tây Nguyên có 23 đảng ủy khối của các tỉnh, thành phố tham gia sinh hoạt; trong đó có 7 Đảng ủy Khối các cơ quan; 5 Đảng ủy Khối doanh nghiệp và 11 Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp. Hiện nay, các Đảng ủy khối quản lý 1.904 TCCSĐ trực thuộc, gồm 962 Đảng bộ và 942 chi bộ cơ sở với 112.962 đảng viên.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, Đảng ủy khối của các tỉnh, thành trong khu vực thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng bộ Khối vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhìn nhận, đánh giá lại một số hoạt động nổi bật của Đảng ủy Khối các cơ quan, doanh nghiệp thuộc các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay. Các đại biểu cũng đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đề ra các giải pháp xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCSĐ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Phú Yên (thứ nhất và thứ hai từ phải sang) dự hội nghị. Ảnh: ĐỨC THỤY

Đại diện đoàn Phú Yên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Trần Hữu Thế trao đổi một số kết quả và kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã ban hành hướng dẫn về khung tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ; thành lập 5 Tổ công tác của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối dự sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; triển khai thực hiện tốt mô hình “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt”; đồng thời ban hành kế hoạch về tổ chức đợt cao điểm dự sinh hoạt chi bộ ở cơ sở để nắm bắt tình hình.

Qua triển khai thực hiện, các cấp ủy, đội ngũ đảng viên đã nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về vị trí, vai trò của chi bộ và việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần giáo dục, rèn luyện và quản lý đảng viên, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCSĐ.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai Huỳnh Minh Thuận cho rằng: Những nội dung được hội nghị tiếp nhận, thảo luận, trao đổi, chính là những kinh nghiệm hay, những giải pháp thiết thực, những gợi ý giúp cho Đảng ủy Khối các cơ quan, Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp của mỗi tỉnh, thành phố tham khảo, rút kinh nghiệm, không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất đơn vị nhận cờ luân lưu, đăng cai tổ chức hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2025 là Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp TP Đà Nẵng.

HÀ MY

Nguồn Phú Yên: https://baophuyen.vn/76/315357/xay-dung-dang-bo-khoi-khu-vuc-mien-trung-va-tay-nguyen-vung-manh.html