Xả súng trong trường ĐH, 4 người chết

Xảy ra xả súng tại khuôn viên chính của ĐH Nevada ở TP Las Vegas (Mỹ), 4 người chết và 1 người nguy kịch.

Theo hãng tin Reuters, ngày 6-12 xảy ra một vụ xả súng tại khuôn viên chính của ĐH Nevada ở TP Las Vegas (bang Nevada, Mỹ).

Cảnh sát Las Vegas cho biết vụ xả súng làm 3 người thiệt mạng, một nạn nhân khác hiện trong tình trạng nguy kịch. Nghi phạm đã chết nhưng chưa rõ do cảnh sát bắn hay tự sát.

GS Vincent Perez tại ĐH Nevada cho biết ông đã nghe thấy “đến bảy, tám phát súng, hết phát này đến phát khác, rất to và rất lớn.” Sau đó, ông nhận ra rằng đây chính là một vụ xả súng và đang có một tay súng tung hoành tại khuôn viên trường.

Video cảnh sát có mặt tại hiện trường xả súng ĐH Nevada (TP Las Vegas, bang Nevada, Mỹ) ngày 6-12. Nguồn: REUTERS.

Ngay sau khi nhận được cuộc gọi báo cáo về vụ xả súng trong khuôn viên trường ĐH Nevada, cảnh sát có mặt tại hiện trường và đấu súng với nghi phạm, theo Reuters.

 Cảnh sát tiến vào khuôn viên ĐH Nevada sau khi nhận được báo cáo về vụ xả súng ngày 6-12. Ảnh: REUTERS.

Cảnh sát tiến vào khuôn viên ĐH Nevada sau khi nhận được báo cáo về vụ xả súng ngày 6-12. Ảnh: REUTERS.

Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Las Vegas – ông Kevin McMahill cho hay hiện không còn mối đe dọa nào nhưng khuôn viên chính của ĐH Nevada và các cở sở khác của trường đã tạm đóng cửa.

Cảnh sát vẫn đang lục soát từng tòa nhà trong khuôn viên trường để đảm bảo an toàn tuyệt đối, ông McMahill cho biết thêm.

Ông cho biết các sinh viên trong trường bị chấn động nặng nề sau vụ xả súng này.

Theo Reuters, khuôn viên ĐH Nevada là nơi có khoảng 25.000 sinh viên đại học và 8.000 sinh viên sau đại học và tiến sĩ đang theo học.

Hồi năm 2017, người dân Las Vegas cũng chứng kiến vụ xả súng hàng loạt. Nghi phạm nổ súng từ cửa sổ khách sạn cao tầng, tiến vào lễ hội âm nhạc ở Dải Las Vegas. Vụ xả súng khiến 60 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Đây được xem là vụ xả súng hàng loạt nguy hiểm nhất trong lịch sử nước Mỹ.

TẤN THẠCH

Nguồn PLO: https://plo.vn/xa-sung-trong-truong-dh-4-nguoi-chet-post765432.html