Việt Nam ủng hộ mọi nỗ lực của ASEAN trong vấn đề Myanmar

  Báo VOV
  210 liên quanGốc

  Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Việt Nam ủng hộ mọi nỗ lực của ASEAN trong vấn đề Myanmar vì một khu vực hóa bình ổn định.

  Trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình ở Myanmar, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam luôn mong muốn Myanmar sớm ổn định tình hình để phát triển đất nước vì lợi ích của người dân Myanmar và tiếp tục đóng góp vào xây dựng cộng đồng ASEAN, đoàn kết ASEAN hoạt động trên cơ sở tham vấn, đối thoại và hợp tác phù hợp với Hiến chương của ASEAN. Trước những khó khăn đặt ra cho Myanmar, ASEAN đã và đang hỗ trợ cho Myanmar, nhất là hỗ trợ nhân đạo trên tinh thần đoàn kết và đóng góp có trách nhiệm. Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các nước thúc đẩy thực hiên đồng thuận 5 điểm và mong rằng Myanmar sẽ tiếp tục tham gia vào tiến trình xây dựng ASEAN hòa bình, ổn định".

  Hội nghị trực tuyến huy động hỗ trợ nhân đạo cho Myanmar tháng 8/2021.

  Liên quan đến chuyến thăm Myanmar của Thủ tướng Campuchia Hunsen, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, đó là hoạt động ngoại giao song phương. Việt Nam ủng hộ Campuchia trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2022.

  “Việt Nam ủng hộ tất các nỗ lực thúc đẩy đoàn kết hợp tác ASEAN. Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Campuchia - nước Chủ tịch ASEAN 2022 và các nước ASEAN khác đóng góp vào tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN, trong đó có việc thực hiện đồng thuận ASEAN vì lợi ích của người dân, vì hòa bình và phát triển của ASEAN”./.

  Hoàng Phạm/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/viet-nam-ung-ho-moi-no-luc-cua-asean-trong-van-de-myanmar-post919624.vov