Việt Nam đứng đầu trong lựa chọn đi du lịch nước ngoài của người Ấn Độ

Nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người dân Ấn Độ ghi nhận sự tăng trưởng mạnh trong thời gian qua. Trong đó, Việt Nam nổi lên như một điểm đến được ưa chuộng hàng đầu.

Theo báo cáo về Xu hướng du lịch toàn cầu năm 2024 do Viện Kinh tế Mastercard công bố mới đây, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam tăng 248%, so với năm 2019; tiếp đến là các nước Mỹ và Nhật Bản với mức tăng trưởng lần lượt là 59% và 53%.

Dữ liệu ghi nhận từ tháng 1 đến tháng 3/2024 cũng cho thấy sự thay đổi trong sở thích du lịch của du khách Ấn. Báo cáo cho rằng, với việc khoảng 20 triệu người Ấn Độ được dự báo gia nhập tầng lớp trung lưu trong vòng 5 năm tới, ngành du lịch nước này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Việt Nam đứng đầu trong lựa chọn đi du lịch nước ngoài của người Ấn Độ (Ảnh minh họa: KT)

Việt Nam đứng đầu trong lựa chọn đi du lịch nước ngoài của người Ấn Độ (Ảnh minh họa: KT)

Ông David Mann, chuyên gia kinh tế của Viện Kinh tế Mastercard nhấn mạnh, số lượng chuyến bay quốc tế từ Ấn Độ đang ở mức cao kỷ lục. Ấn Độ hiện là thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới và sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai gần, với nhu cầu mạnh mẽ đối với du lịch và sản phẩm cao cấp. Trong quý 1/2024, các sân bay Ấn Độ ghi nhận 97 triệu lượt khách, bao gồm cả hành khách nội địa và quốc tế.

Báo cáo của Viện Kinh tế Mastercard cũng chỉ ra rằng, du khách Ấn Độ có xu hướng kéo dài các chuyến đi thêm một ngày, so với năm 2019, phản ánh nhu cầu về trải nghiệm du lịch đa dạng và phong phú. Các chuyến du lịch biển cũng tăng trưởng đáng kể, vượt qua mức cao nhất của năm 2019.

PV/VOV-New Delhi

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/viet-nam-dung-dau-trong-lua-chon-di-du-lich-nuoc-ngoai-cua-nguoi-an-do-post1096049.vov