Việt Nam dự Đại hội báo chí tiếng Nga quốc tế lần thứ 18

Đại hội báo chí tiếng Nga quốc tế này là bằng chứng quan trọng về vai trò của tiếng Nga như một phương tiện giao tiếp, giáo dục và trao đổi văn hóa.

Từ ngày 19 đến 21/10 tại Trụ sở của UNESCO tại Paris (Pháp) diễn ra Đại hội báo chí tiếng Nga quốc tế lần thứ 18 với sự tham gia của lãnh đạo hơn 500 cơ quan báo chí tiếng Nga từ 63 nước, trong đó có Việt Nam.

Quang cảnh Đại hội báo chí tiếng Nga.

Hoạt động của Hiệp hội báo chí tiếng Nga quốc tế - nhà tổ chức Đại hội báo chí tiếng Nga quốc tế, có mục đích phát triển hợp tác trong không gian thông tin tiếng Nga trên toàn thế giới và hỗ trợ tiếng Nga như một môi trường hoạt động báo chí quốc tế chuyên nghiệp.

Việc tiến hành đại hội tại UNESCO là một bằng chứng quan trọng về vai trò của tiếng Nga như một phương tiện giao tiếp và công cụ giáo dục cũng như trao đổi văn hóa.

Vì vậy chủ đề của Đại hội là “Các phương tiện truyền thông tiếng Nga như không gian trao đổi văn hóa và hợp tác giữa các quốc gia’.

Hiện nay Việt Nam có 3 cơ quan báo chí chính thống có chương trình và trang web bằng tiếng Nga là Đài Tiếng nói Việt Nam , Đài Truyền hình Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam./.

PV/VOV5