Video thi thể Đại tá Gaddafi bị dẫm đạp trên phố

  Gốc

  tn(GDVN) - Đoạn video ghi lại cảnh thi thể của Đại tá Gaddafi liên tục bị giẫm đạp trên đường phố đã xuất hiện trên mạng internet.

  Tờ Telegraph đã trích dẫn đoạn video được đăng tải trên kênh truyền Ả Rập Al-Jazeera cho thấy, những tay súng ủng hộ chính phủ mới đã liên tục đá và giẫm đạp lên thi thể đẫm máu của một người đàn ông đang nằm úp mặt xuống đường phố.

  Khi thi thể này bị đá lật ngược mặt lại, người đàn ông hiện ra là Đại tá Gaddafi. Chiếc áo kaki trắng trên người Đại tá Gaddafi như trong tấm ảnh được công bố trước đó đã rách bung ra để lộ tấm thân trần đầy thương tích và vết máu.

  Một số chiến binh cách mạng, người có mặt tại thời điểm trên nói với tờ Sky News rằng, anh đã đánh cựu nhà lãnh đạo Libya bằng chiếc giày của mình (một trong những hành động thể hiện sự lăng mạ tồi tệ nhất theo đức tin của người Hồi giáo). Sau đó, anh còn bắn một phát súng vào đầu và chân của Đại tá Gaddafi.

  Hình ảnh thi thể của Abu Bakar Yunis

  Kênh Pan-Arab của đài truyền hình Al-Arabiya dẫn lời một nhà quân sự Libya cho biết, một số hình ảnh của Đại tá Gaddafi sẽ được "phát sóng trong thời gian ngắn tới".

  Đại diện chính thức của quân đội NTC cũng đã lên tiếng xác nhận người đàn ông đã chết xuất hiện trong bức ảnh được công bố trước đó và cho rằng đó chính là Đại tá Gaddafi là đúng sự thật.

  Ngoài ra, kênh truyền hình Al-Jazeera còn cho công bố hình ảnh thi thể của Abu Bakar Yunis, trưởng quân sự của chính quyền Đại tá Gaddafi, người cũng đã thiệt mạng trong trận chiến ở Sirte hôm 20/10.

  Ngoài ra, theo thông tin mới nhất của tờ Telegraph, trong quá trình bỏ trốn khỏi Sirte, Đại tá Gaddafi và các phụ tá thân cận đã vấp phải sự cản trở của lực lượng nổi dậy và các cuộc không kích của không quân NATO.

  Cuối cùng, họ đã bị dồn tới một một con đường ở vùng nông thôn về phía tây của thành phố Sirte, nơi họ buộc phải tới ẩn náu bên trong một cống ngầm. Đây cũng chính là nơi Đại tá Gaddafi và các quan chức khác bị bắt và bị giết.

   Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/quoc-te/video-thi-the-dai-ta-gaddafi-bi-dam-dap-tren-pho/65361.gd