Video sà lan đâm sập cầu ở Trung Quốc

Một sà lan lớn đã đâm vào cây cầu bắc qua sông Châu Giang ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. Vụ việc khiến một đoạn cầu bị sập, ít nhất 2 người thiệt mạng.

Theo Reuters, trong sáng ngày 22/2, Cơ quan An toàn Hàng hải Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đã thông báo về việc một sà lan đâm sập một phần cầu Lixinsha - bắc qua sông Châu Giang. Vụ việc xảy ra vào hồi 5h30 sáng theo giờ địa phương.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và tìm kiếm những nạn nhân. Đài truyền hình CCTV cho biết, đã có một số phương tiện rơi xuống sông, bao gồm 1 chiếc xe buýt. Hiện tại, đã có ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ việc, 3 người vẫn đang mất tích.

Video: YT

Theo nguồn tin của Global Times, người dân ở khu vực xung quanh cầu đã được sơ tán và chủ của chiếc sà lan đã bị cơ quan chức năng tạm giữ. Ngoài lực lượng cứu hộ, chính quyền địa phương đã triển khai thêm thợ lặn tới hiện trường để tìm kiếm những người đang mất tích.

Cầu Lixinsha là cây cầu quan trọng, nối liền Quảng Châu với các thành phố như Trung Sơn, Thâm Quyến. Công tác gia cố cho cây cầu được bắt đầu từ năm 2022, nhưng bị trì hoãn nhiều lần và dự kiến sẽ chỉ hoàn tất vào tháng 8 năm nay.

Việt Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/sa-lan-dam-sap-cau-o-trung-quoc-it-nhat-2-nguoi-thiet-mang-2251857.html