Video pháo binh Nga tập kích cứ điểm Ukraine gần Avdiivka

Quân đội Nga đã sử dụng pháo tự hành 2S19 Msta-S để tập kích các cứ điểm phòng thủ và vị trí tập trung nhân lực của Ukraine gần Avdiivka.

Theo Sputnik, trong ngày 26/5, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh quân đội nước này sử dụng pháo tự hành 2S19 Msta-S tập kích các mục tiêu Ukraine ở tiền tuyến Avdiivka. Đợt tập kích do các thành viên của Nhóm tác chiến Tsentr thực hiện, thời gian cụ thể không được tiết lộ.

"Sau khi nhận được tọa độ mục tiêu từ đơn vị trinh sát, tổ đội Msta-S đã khai hỏa và trấn áp các vị trí phòng thủ được đối thủ ngụy trang trong rừng. Sau đó các thành viên của Tsentr tiếp tục tập kích thành công các vị trí tập trung nhân lực của Ukraine. UAV trinh sát Orlan-30 đã được triển khai để đảm bảo độ chính xác của các đợt tấn công", phía Nga cho biết.

Pháo binh Nga tập kích mục tiêu Ukraine gần Avdiivka. Video: Sputnik

2S19 Msta-S được Viện thiết kế UZTM phát triển từ những năm 1980, là một trong những loại pháo được sử dụng nhiều nhất trong quân đội Nga. Loại pháo này sử dụng động cơ diesel V84-A, tốc độ tối đa đạt 60 km/h trên địa hình bằng phẳng. Điểm nổi bật của Msta-S là hệ thống nạp đạn bán tự động và thiết bị khử khói.

Vũ khí chính của Msta-S là khẩu pháo 2A64 152mm, có thể khải hỏa liên tục 8 phát/phút. Tầm bắn tối đa của loại pháo này là 24,7km nếu sử dụng đạn nổ phân mảnh HE-FRAG. Nếu sử dụng các loại đạn tăng tầm, tầm tấn công của Msta-S có thể được cải thiện.

Việt Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/video-phao-binh-nga-tap-kich-cu-diem-ukraine-gan-avdiivka-2284787.html